Nữ nhân viên quán bar nghi mắc Covid-19: Kiểm soát chặt nhân khẩu ra vào chung cư Viễn Đông Star

  • 02/05/2021 19:23
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Chốt trực kiểm soát nhân khẩu ra vào chung cư Viễn Đông Star đã được phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội triển khai từ 8h30 sáng nay (2-5).

Thông tin với PV ANTĐ, chỉ huy Công an phường Thịnh Liệt cho biết, Công an phường đã phân công cán bộ chiến sỹ tham gia cùng đội viên bảo vệ dân phố và ban quản lý tòa nhà chung cư Viễn Đông Star, triển khai chốt trực 24/24h, bắt đầu từ 8h30 sáng nay (2-5), để kiểm soát chặt chẽ việc ra vào tòa chung cư Viễn Đông Star (số 1 phố Giáp Nhị).

Nữ nhân viên quán bar nghi mắc Covid-19: Kiểm soát chặt nhân khẩu ra vào chung cư Viễn Đông Star ảnh 1

Lực lượng chức năng triển khai phong tỏa khu nhà từ sáng nay (2-5)

“Tòa nhà có khoảng 70 hộ dân gia đình với gần 200 nhân khẩu. Nguyên tắc trước tiên là đảm bảo không để nhân khẩu nào ra ngoài kể từ thời điểm triển khai phong tỏa”, chỉ huy Công an phường Thịnh Liệt nêu rõ, đồng thời cho biết đơn vị đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng triển khai những biện pháp y tế cần thiết để phòng chống dịch bệnh.

Như ANTĐ thông tin, trưa 2-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận, một nhân viên quán bar sinh sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nhiễm Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc.

Bệnh nhân là B.N.H., sinh năm 1993, quê quán Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình). Địa chỉ nơi ở là Phòng 1014 chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Hà Nội). Bệnh nhân làm việc ở quán Bar Sunny, Khu đô thị Đồng Sơn (TP phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau khi nắm được thông tin trường hợp nữ nhân viên quán bar ở Vĩnh Phúc nghi nhiễm Covid-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận và UBND phường Thịnh Liệt vào cuộc khẩn trương, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng đã thực hiện điều tra, xác minh trường hợp liên quan; đồng thời, phun khử khuẩn toàn bộ tầng nhà ở của ca nghi nhiễm. Yêu cầu những người trong tòa nhà tự cách ly, tạm thời không di chuyển ra khỏi nhà và hạn chế người từ bên ngoài vào.

Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; và một số trường hợp khác đã được thực hiện cách ly tập trung tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Về nhân thân của nữ bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, Công an phường Thịnh Liệt cho biết, cô gái này chưa có gia đình, thuê nhà ở khu chung cư Viễn Đông Star.

Tin cùng chuyên mục