Quận Long Biên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

ANTĐ - Ngày 2-11, quận Long Biên (Hà Nội) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đường Ngô Gia Tự - một trong những tuyến đường đẹp của quận Long Biên

Ngày 6-11-2003, Chính phủ đã ban hành Nghị định 132 về việc thành lập quận Long Biên, đánh dấu sự ra đời một quận nội thành đầu tiên phát triển về phía Bắc của Thủ đô Hà Nội trên cơ sở chia tách một phần địa giới của huyện Gia Lâm.

Trong 10 năm, quận Long Biên đã phát triển bền vững, đồng đều trên các lĩnh vực: từ gần 700 doanh nghiệp tăng lên hơn 3.200 doanh nghiệp; xây dựng mới và cải tạo 18 chợ, 1 trung tâm thương mại; thu ngân sách hơn 3.700 tỷ đồng/năm, tăng 12 lần so với năm 2004. Lĩnh vực phát triển hạ tầng được xem là điểm nhấn của địa bàn, với hơn 280 dự án GPMB được triển khai, trong đó có nhiều dự án cấp quốc gia, thành phố, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và quận. Tỷ lệ đường giao thông, chiếu sáng đô thị, số hộ dân dùng nước sạch đạt trên 98%. 

Từ xuất phát điểm chỉ có 2 tuyến đường trục chính, đến nay, quận Long Biên đã có hệ thống giao thông đô thị khá hoàn chỉnh và hiện đại, có tính kết nối với các quận nội thành và địa phương khác. ANCT được giữ vững; TTATXH được đảm bảo, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.