Quận Long Biên chào đón 95 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội giao nhận quân đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng 6-2, tại trụ sở Quận ủy - UBND quận Long Biên đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2023.

Các tân binh hân hoan bước qua cổng Vinh Quang lên đường làm nhiệm vụ

Các tân binh hân hoan bước qua cổng Vinh Quang lên đường làm nhiệm vụ

Năm 2023, quận Long Biên có 95 thanh niên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ toàn quận lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.

Phát biểu động viên 95 công dân lên đường nhập ngũ, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: “Những thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của quận Long Biên đều là công dân có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt. Đáng chú ý, trong số 95 thanh niên, có 39 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ”.

Trước đó, lực lượng chức năng địa phương cũng đã làm tốt chính sách hậu phương, để 100% thanh niên phấn khởi lên đường và hứa hẹn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tân binh Lê Gia Huy ở phường Phúc Đồng, đại diện cho con em quận Long Biên lên đường nhập ngũ bày tỏ: “Tôi tự hào và hoàn toàn yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp sức mình bảo vệ Tổ quốc khi nhiều ngày qua luôn nhận được sự động viên to lớn của các cấp chính quyền, đoàn thể và gia đình”.

Tại lễ giao nhận quân năm nay, lãnh đạo quận Long Biên đã trao tặng 95 cuốn sổ tiết kiệm, là đóng góp của UBMTTQ quận vận động doanh nghiệp và người dân trên địa bàn ủng hộ các tân binh lên đường. Qua những nghĩa cử trên, lãnh đạo quận Long Biên mong muốn, các gia đình có con em nhập ngũ thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với đơn vị nơi con em mình công tác, để cùng động viên, giáo dục, giúp đỡ các chiến sỹ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau buổi lễ, các tân binh hân hoan bước qua cổng Vinh Quang lên đường đến các đơn vị Sư đoàn Bộ binh 301/ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Sư đoàn Không quân 371/ Quân chủng Phòng không - Không quân; Công an thành phố Hà Nội để góp phần phục vụ bảo vệ Tổ quốc.