Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng nay, 6-2, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh- Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP đã tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, năm nay, có 236 đảng viên, đoàn viên, thanh niên - những người con thân yêu của quê hương Đông Anh anh hùng đã hăng hái, phấn khởi, tự tin lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên Đông Anh đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc và lập nhiều chiến công vẻ vang.

Toàn huyện Đông Anh có 236 công dân nhập ngũ đợt này

Toàn huyện Đông Anh có 236 công dân nhập ngũ đợt này

Hiện nay, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng đập tan âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù bảo vệ vững chắc Tổ quốc càng trở nên hết sức quan trọng. Đảng, Nhà nước đã tin tưởng trao trọng trách thiêng liêng cao cả đó cho thế hệ trẻ.

“Tin tưởng rằng với truyền thống cách mạng, anh hùng của quê hương Đông Anh đã in đậm trong trái tim, cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự quan tâm tận tình của đơn vị, sự cổ vũ động viên của gia đình, nhất định các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Quê hương sẽ chờ đón thành tích của các đồng chí”, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhấn mạnh.

Xúc động trong giây phút thiêng liêng, tân binh Nguyễn Kim Hải (xã Cổ Loa) xin hứa, các tân binh huyện Đông Anh sẽ ra sức học tập, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng thời, giữ vững, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tích cực học tập, công tác, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội và công an, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, dòng họ, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Tân binh huyện Đông Anh háo hức lên đường thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ Quốc

Tân binh huyện Đông Anh háo hức lên đường thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ Quốc

Trò chuyện động viên các tân binh, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc là trách nhiệm, cũng là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ.

Chủ tịch UBND TP cũng tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ và nhắn nhủ các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống quê hương Đông Anh anh hùng, tiếp bước cha anh vững vàng trên con đường quân ngũ, luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân, có đạo đức trong sáng, ý chí quyết tâm cao, không sợ khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các chiến sĩ tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nghiệp vụ, luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác, để ngày càng trưởng thành, tiến bộ, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và quê hương, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”...

Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.