Quân đội Syria tấn công dữ dội phiến quân ở Damascus

ANTD.VN -Quân đội Syria tiếp tục các hoạt động tấn công dữ dội, nhằm vào hệ thống phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở các khu vực phía đông Damascus, sau khi phiến quân quyết không đầu hàng ở Barzeh, al-Qaboun và Harasta.

Quân đội Syria tấn công dữ dội phiến quân ở Damascus  ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo nguồn tin, sau một lệnh ngừng bắn kéo dài hai ngày, một phái đoàn chính phủ Syria đã gặp nhau để hoàn thiện các điều khoản của thỏa thuận hòa bình với lực lượng nổi dậy. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của nhóm nổi loạn Tahrir al-Sham Hayat đã quyết liệt ngăn cản tiến trình đàm phán một thỏa thuận đầu hàng, nhằm kết thúc cuộc chiến chống lại quân đội và chính quyền Syria.

Nhóm khủng bố đã từ chối rút lực lượng ra khỏi khu vực phía đông Damascus, bất chấp những lời kêu gọi hòa bình từ các cư dân. Điều đó đã khiến cuộc chiến bùng phát dữ dội tại khu vực al-Qaboun, Barzeh và Harasta.

Vào ngày 23-2, Tahrir al-Sham Hayat đã phát động một cuộc tấn công vào một trong những trạm kiểm soát của quân đội Syria gần al-Qaboun, sau khi phái đoàn chính phủ yêu cầu gặp các chỉ huy của nhóm khủng bố.

Tuy nhiên, cuộc tấn công của Tahrir al-Sham Hayat đã bị lữ đoàn số 42 nổi tiếng của sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 106 Vệ binh cộng hòa thuộc quân đội Syria ở al-Qaboun, Barzeh và Harasta đáp trả quyết liệt.

Họ bắn phá dữ dội bằng tên lửa tiên tiến đất-đối-đất nhằm vào hệ thống phòng ngự của Tahrir al-Sham Hayat, những đợt pháo kích không ngừng nghỉ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ tại hai khu vực Barzeh và al-Qaboun, gây tổn thất nặng nề về cơ sở vật chất của lực lượng phiến quân Hồi giáo.

Được biết, khu vực ngoại ô al-Qaboun có vị trí cầu nối chiến lược phía đông của thủ đô Damascus, kết nối vùng Barzeh với Đông Ghouta, là tuyến vận chuyển vũ khí, phương tiện chiến tranh và cơ sở vật chất cho các tay súng thánh chiến trong khu vực này.