Quân đội Syria vừa giành lại 2 thị trấn gần căn cứ Kuweires từ tay IS

  • 16/02/2017 09:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15-2, quân đội Syria và lực lượng đồng minh tiếp tục hoạt động quân sự của họ tại các khu vực phía đông của căn cứ không quân chiến lược Kuweires ở tỉnh Aleppo, và đã quét sạch phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi 2 thị trấn.

Quân đội Syria vừa giành lại 2 thị trấn gần căn cứ Kuweires từ tay IS ảnh 1

Một binh sĩ Syria cười tươi sau khi giành lại một thị trấn chiến lược ở đông Aleppo

"Các đơn vị quân đội Syria đã tấn công dồn dập các trung tâm tập trung quân của IS ở một số thị trấn then chốt nằm ở phía đông Aleppo. Tuy nhiên, họ đã gặp phải sự đáp trả quyết liệt của các tay súng cực đoan. Quyết không để thua trong trận chiến này, binh sĩ quân chính phủ đã dồn sức chống lại chúng. Sau những cuộc đụng độ đầy cam go, và kéo dài hàng giờ, cuối cùng quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục phiến quân, giành lại quyền kiểm soát 2 thị trấn Rasm al-Kabir và Rasm al-Kama. Tuyến đường tiếp tế của những kẻ khủng bố từ Rasm al-Harmal đến Showailakh cũng đã bị binh sĩ Syria cắt đứt, sau khi họ đạt được bước tiến quan trọng ở Rasm al-Kabir", FNA dẫn một nguồn tin quân sự ngày 15-2 cho hay.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ chiến trường ở đông Aleppo, các đơn vị hậu cần của quân đội đang thiết lập vị trí của họ trong khu vực, binh sĩ quân chính phủ chuẩn bị tiếp tục chiến dịch quét sạch lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi thị trấn al-Mazboura, Tabara Mazi và Rasm al-Harmal.

Được biết, sau khi giải phóng 2 thị trấn Rasm al-Kabir và Rasm al-Kama, lực lượng vũ trang Damascus lại vừa mới triển khai một số lượng lớn binh sĩ trong khu vực, chỉ cách thị trấn chiến lược Deir Hafer 7km.

Trước đó, vào ngày 14-2, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát thêm nhiều ngôi làng và đồi cao gần căn cứ không quân Kuweires, ở phía đông bắc.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục