Quân đội Syria phản công ở Homs, giành lại một số khu vực quan trọng

ANTD.VN -Vào ngày 16-12, quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các lực lượng đồng minh tiếp tục tiến hành các cuộc phản công mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công của phiến quân gần sân bay quân sự chiến lược Tiyas T4 (Tiyas), ở phía đông tỉnh Homs.

Quân đội Syria phản công ở Homs, giành lại một số khu vực quan trọng ảnh 1

Binh sĩ Syria tại căn cứ không quân T4, ảnh chụp ngày 16-12-2016

Trong một nỗ lực quyết đảo ngược thế thắng đang thuộc về cái gọi là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thời gian gần đây ở Palmyra thuộc tỉnh Homs, vào ngày 16-12 binh sĩ quân đội Syria đã tiến hành các cuộc phản công mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công dữ dội của phiến quân trong khu vực.

Theo ghi nhận của các phóng viên có mặt tại chiến trường, cùng với việc phối hợp chặt chẽ với các lực lượng không quân Nga và Syria, quân đội chính phủ đã đánh chiếm thành công khu vực ngã tư Qaryatayn- T4, và giành lại quyền kiểm soát ngôi làng Al-Shirfah, nằm giữa sân bay T4 và Al-Qaryatayn, nhờ vậy đã mở lại tuyến đường trực tiếp từ căn cứ này đến thành phố Al-Qaryatayn.

Theo một nguồn tin quân sự tại sân bay T4, trong suốt 24 giờ qua đã diễn ra các trận chiến vô cùng ác liệt giữa quân chính phủ và IS trong khu vực. Với quyết tâm cao và tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi, cuối cùng binh sĩ quân đội Syria đã phá hủy 5 xe bọc thép, 7 xe kỹ thuật, 3 xe tăng chiến đấu của phiến quân IS, tiêu diệt và làm thương hàng chục phần tử cực đoan.

Phát biểu với Al-Masdar News, các nguồn tin quân sự cho biết thêm, hiện binh sĩ Syria và các lực lượng đồng minh đang tiếp tục các hoạt động quyết giành lại những khu vực khác đang còn rơi vào tay IS ở Palmyra.