Quân đội Syria giành lại ngọn núi chiến lược và nhiều mỏ dầu ở miền trung

ANTĐ - Hãng thông tấn Farsnews của Iran đưa tin, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giành lại được quyền kiểm soát đối với một ngọn núi chiến lược và một số mỏ dầu từ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh miền trung Homs.

Sau khi giành được toàn bộ ngọn núi Jabal Jazal và nhiều mỏ dầu xung quanh, quân chính phủ, phối hợp với các Lực lượng phòng thủ quốc gia, đã tiến về phía nam tới thành phố Palmyra, và chiếm được một phần thung lũng Wadi Al-Dhakara ở đây từ tay lực lượng khủng bố IS, sau một cuộc giao tranh quyết liệt với IS đang bám trụ quanh ngọn đồi của thung lũng.

Một khẩu đội pháo của quân đội Syria được triển khai tấn công IS

Gần đây, lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) đã được triển khai tới mặt trận Palmyra thuộc một phần của một lực lượng lớn hơn nhằm phá vỡ các phòng tuyến của IS và chiếm lại thành phố này.

Hồi đầu tuần này, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giáng cho các lực lượng khủng bố những tổn thất nặng nề tại tỉnh Homs và giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn đối với một phần khu vực nhiều dầu mỏ ở phía đông tỉnh này.

Hôm 2-3, các thành trì của IS ở phía đông nam tỉnh Homs cũng phải hứng chịu một loạt các cuộc không kích của các máy bay chiến đấu Syria, khiến nhiều tay súng thiệt mạng và bị thương, đồng thời phá hủy nhiều thiết bị quân sự của chúng ở đây.