Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch quân sự gần Cao nguyên Golan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 3-10 đã bắt đầu một chiến dịch bên trong thị trấn Kanaker, gần Cao nguyên Golan, sau khi triển khai một lực lượng lớn đến khu vực này.
SAA triển khai lực lượng đến Kanaker, ngày 2-10-2020

SAA triển khai lực lượng đến Kanaker, ngày 2-10-2020

Theo nguồn tin thực địa từ vùng nông thôn Damascus, SAA cùng lực lượng đồng minh đã tiến vào Kanaker hôm 3-10 và bắt đầu càn quét thị trấn.

“SAA cùng các lực lượng đồng minh của họ đã tiến vào nhiều tòa nhà để tìm kiếm các tay súng thánh chiến và vũ khí của chúng, đồng thời thiết lập các hành lang an ninh trên khắp thị trấn. Hiện quân chính phủ vẫn đang tiến hành chiến dịch truy tìm những phần tử đứng sau các vụ bắt cóc và tấn công diễn ra vào tuần trước”, phóng viên chiến trường của Al-Masdar News đưa tin cho biết.

Được biết, lực lượng vũ trang Damascus trước đó đã chiếm Kanaker từ Quân đội Syria Tự do (FSA) và nhóm thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) trong chiến dịch Tây Ghouta kéo dài từ 2012-2018.

Tuy nhiên, mặc dù duy trì toàn quyền kiểm soát khu vực Tây Ghouta trong năm 2019 và 2020, SAA đã phải đối mặt với một số vấn đề an ninh, đặc biệt là từ các phiến quân vẫn hiện diện bên trong một số thị trấn ở vùng nông thôn Damascus, Daraa và Al-Quneitra.