Đụng độ ác liệt giữa SAA và phiến quân đúng lúc Nga - Thổ bàn về Idlib

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Al-Masdar News ngày 16-9 cho biết, một cuộc đụng độ ác liệt đã xảy ra giữa quân đội Syria (SAA) và phiến quân ở Nam Ildib trong lúc các nhà lãnh đạo quân sự Nga và Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau để thảo luận về tình hình đang diễn ra tại khu vực này.
SAA dội hỏa lực cực mạnh nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Idlib

SAA dội hỏa lực cực mạnh nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Idlib

Theo một nguồn tin thực địa, trong khi giới chức quân sự Nga-Thổ đang thảo luận về lệnh ngừng bắn đang xấu đi ở Idlib và sự an toàn cho các cuộc tuần tra dọc theo Đường cao tốc M-4 (Aleppo-Latakia) đã nổ ra cuộc đụng độ ác liệt giữa quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các phiến quân thánh chiến ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib.

Các cuộc đụng độ bắt đầu xảy ra vào đêm 15-9, khi phiến quân thánh chiến thực hiện một cuộc tấn công dọc theo chiến tuyến ở khu vực Jabal Al-Zawiya. Hoạt động này của chúng buộc SAA phải tiến hành đáp trả. SAA đã bắn hàng loạt tên lửa và đạn pháo vào các vị trí của phiến quân ở Fatterah, Kafar Aweed, Sufuhon, Kansafra, al-Bara, Shnan, Fleifel và Benin, thuộc vùng núi Al-Zawiya, phía Nam Idlib. Trận chiến kéo dài vài tiếng đã dẫn đến thiệt hại về người cho cả hai bên. Tuy nhiên, con số chính xác về thương vong mà SAA và phiến quân phải hứng chịu vẫn chưa được rõ.

Trong vài ngày gần đây, các tay súng ở Idlib do tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham liên kết với al-Qaeda dẫn đầu đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào SAA trong khu vực, làm cho một vài binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng hoặc bị thương.

Để hỗ trợ cho SAA trong cuộc chiến chống khủng bố ở Idlib hiệu quả, không quân Nga trong hai ngày qua (15 và 16-9) đã tiến hành các cuộc tấn công lớn nhất trong vài tháng qua ở tỉnh này, dội bom uy lực nhắm vào các vị trí của lực lượng thánh chiến ở phía Bắc Idlib, gây thiệt hại đáng kể cho phiến quân.