Quân đội Nga chuẩn bị nhận loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M

  • 26/11/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 25-11 dẫn lời Tổng Tư lệnh các lực lượng mặt đất Nga, tướng Oleg Salyukov cho biết, việc sản xuất hàng loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M đã được nâng cấp và xe chiến đấu bộ binh BMP-2M với mô đun chiến đấu Berezhok sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

Quân đội Nga chuẩn bị nhận loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M ảnh 1

Quân đội Nga chuẩn bị nhận loạt xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M 

"Đã có các kế hoạch để hoàn thành sớm thử nghiệm cấp nhà nước đối với các mẫu xe thiết giáp tiên tiến được nâng cấp và bắt đầu chuyển giao hàng loạt xe tăng T-90M và xe chiến đấu bộ binh hiện đại BMP-2M với khoang chiến đấu Berezhok", tướng Salyukov nói trong một cuộc phỏng vấn của tờ Krasnaya Zvezda hôm qua (25-11).

"Là tính năng chủ lực, mô đun Berezhok được trang bị hệ thống tên lửa chống tăng Kornet gồm 8 tên lửa, trong đó 4 tên lửa có thể sẵn sàng phóng ngay. Ngoài súng tự động 30mm, mô đun trên còn được trang bị súng phóng lựu tự động", ông Salyukov cho biết thêm.

"Các thử nghiệm cấp nhà nước đối với 2 xe bọc thép mới nhất là Taifun-K 4x4 và 6x5 được trang bị mô đun chiến đấu điều khiển từ xa đã kết thúc vào năm 2019 với kết quả tích cực", Tổng Tư lệnh các lực lượng mặt đất Nga cho hay.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục