Quận Bắc Từ Liêm bác tin F0 chậm đi điều trị, phường Cổ Nhuế 1 phải giải trình vì phát ngôn “do toàn thành phố quá tải”

  • 19/11/2021 10:18
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - UBND quận Bắc Từ Liêm bác tin phản ánh trường hợp F0 chậm được đưa đi điều trị, phường nói “do toàn thành phố quá tải” và yêu cầu lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 giải trình khi phát ngôn không đúng...
Quận Bắc Từ Liêm bác tin F0 chậm đi điều trị, phường Cổ Nhuế 1 phải giải trình vì phát ngôn “do toàn thành phố quá tải” ảnh 1

Quận Bắc Từ Liêm bác tin F0 chậm đi điều trị, lãnh đạo phường Cổ Nhuế 1 phải giải trình vì phát ngôn “do toàn thành phố quá tải”

UBND quận Bắc Từ Liêm vừa có thông tin kết quả xác minh nội dung: Phản ánh trường hợp F0 chậm được đưa đi điều trị, phường nói “do toàn thành phố quá tải”...

Chiều ngày 18/11, sau khi có thông tin về việc lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 phát ngôn trên báo chí không chính xác về công tác phòng chống dịch, UBND quận đã thực hiện quy trình kiểm tra.

Trước mắt, lãnh đạo UBND quận đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 giải trình bằng văn bản toàn bộ nội dung trao đổi, phát ngôn trên báo; Căn cứ vào giải trình của lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1, quận sẽ nghiêm túc xem xét giải quyết theo đúng quy định.

Về thông tin các ca bệnh dương tính: Ngày 16/11/2021, Ban chỉ đạo Công tác phòng chống dịch Quận Bắc Từ Liêm nhận được thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội về 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2: N.T.N; T.Q.H; N.T.M có địa chỉ ở phòng 712 CT1A Thành phố Giao Lưu, TDP Hoàng 23, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Công tác phòng chống dịch quận đã chỉ đạo Trung tâm y tế quận phối hợp với Ban chỉ đạo Công tác phòng chống dịch phường Cổ Nhuế 1 tiến hành điều tra các ca bệnh. Cụ thể:

Gia đình bệnh nhân có 05 người gồm 04 người lớn và 01 trẻ nhỏ trong đó có 03 trường hợp F0 (là bố, mẹ và bà) và 02 trường hợp F1 (ông T.Q.V – sinh năm 1958 và cháu T.H.H – sinh năm 2015).

Quận đã liên hệ với các bệnh viện để chuyển 03 bệnh nhân đi điều trị và được Bệnh viện Đền Lừ tiếp nhận. Sau đó thông tin lại với gia đình bệnh nhân chuẩn bị để đưa 03 trường hợp dương tính đi điều trị tại bệnh viện và yêu cầu 02F1 cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân có ý kiến chỉ đi điều trị khi có cháu nhỏ đi cùng. Ban chỉ đạo quận chỉ đạo Trung tâm y tế quận, BCĐ phường Cổ Nhuế 1 và các đơn vị liên quan đã tuyên truyền, vận động, nhưng gia đình vẫn mong muốn cả nhà được đi điều trị cùng nhau (Cháu nhỏ và ông chưa được xác định dương tính).

Đến 19h ngày 18/11/2021 cả gia đình đã được bệnh viện dã chiến Đền Lừ tiếp nhận với điều kiện có bản cam kết tự nguyện đi điều trị cùng gia đình.

Tin cùng chuyên mục