Không thể khẳng định nguồn lây của ca Covid-19 ở Sơn Tây liên quan sân vận động Mỹ Đình, khả năng nhiễm sau ngày đến sân

  • 18/11/2021 21:37
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây cho biết, không thể xác định được nguồn lây của ca F0 trên địa bàn thị xã là người đã từng đến sân vận động Mỹ Đình xem bóng đá tối 11-11.
Không thể khẳng định nguồn lây của ca Covid-19 ở Sơn Tây liên quan sân vận động Mỹ Đình, khả năng nhiễm sau ngày đến sân ảnh 1

Các cổ động viên vào xem bóng đá tại sân Mỹ Đình đều được kiểm tra chặt chẽ

Thông tin bệnh nhân N.N.G., nam, 30 tuổi, ở Tân An (Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội) mới được công bố dương tính với Covid-19 ngày 16-11, trước đó từng đến xem bóng đá tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (tối 11-11) hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ ngày 18-11, ông Phạm Ngọc Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây cho biết, không thể khẳng định được nguồn lây của ca bệnh này có liên quan đến sân vận động Mỹ Đình.

Theo ông Sơn, F0 N.N.G. là chủ một xưởng gỗ ở Sơn Tây. Trong thời gian trước và sau ngày 11-11 (ngày diễn ra trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam ở Sân vận động Mỹ Đình – PV), anh G có nhà kho vừa để hàng vừa làm chỗ ở cho công nhân tại quận Nam Từ Liêm.

Không chỉ tiếp xúc với các công nhân của mình mà từ 12 đến 15-11, anh G. còn tiếp xúc, ăn uống với rất nhiều người khác, đến nhiều quán trên địa bàn Sơn Tây cũng như di chuyển đến một số địa điểm ở Mê Linh, Long Biên, Đống Đa, Nam Từ Liêm...

Đến tối 15-11, anh G. có triệu chứng ho, mệt mỏi nên sáng 16/11 anh G có đi làm XN test nhanh kháng nguyên tại cơ sở Mediatex Sơn Tây cho kết quả dương tính, sau đó được lấy lại mẫu làm XN và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây thông tin thêm, ngay khi nhận thông tin từ cơ sở Mediatex Sơn Tây về trường hợp N.N.G. có kết quả XN test nhanh kháng nguyên dương tính, Đội đáp ứng nhanh số 1 Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây đã tiến hành điều tra lịch sử tiếp xúc của anh Giáp; chuyển bệnh nhân đi cách ly tại phòng cách ly của Trung tâm Y tế; thực hiện khử khuẩn theo quy định; đồng thời tiến hành lấy mẫu các F1 của bệnh nhân…

Đến nay, kết quả xét nghiệm các F1 của bệnh nhân N.N.G. đều âm tính với Covid-19.

Theo các chuyên gia dịch tễ học, chu kỳ lây của biến thể Delta chỉ khoảng 2 ngày. Chính điều này đã đẩy tốc độ lây lan của virus SAR-CoV-2 lên rất nhanh, rất khó để truy vết kịp thời và khống chế, bóc tách nguồn lây.

Tin cùng chuyên mục