Phóng viên truy đuổi đối tượng trộm cắp trên đường Phạm Hùng

ANTĐ - Bị phóng viên Nguyễn Sỹ Nam truy đuổi quá rát, tên trộm buộc phải quăng lại chiếc cặp, chạy thoát thân.

Theo tường trình của anh Nguyễn Sỹ Nam (Nam Phong), phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Chiều ngày 4-11, khi đang trên đường đi tác nghiệp, đến đường Phạm Hùng (đoạn trước cổng bến xe Mỹ Đình- Hà Nội), anh thấy một thanh niên chạy bộ đuổi theo một đối tượng phóng xe Wave phía trước. Nạn nhân hoảng loạn ú ớ không thành lời. Nghi là đã xảy ra trộm cắp, cướp giật, phóng viên đã tăng ga đuổi theo đối tượng.

Phóng viên Nguyễn Sỹ Nam (bên phải) đang cùng lực lượng công an kiểm tra
chiếc cặp tên trộm quăng lại

Phát hiện có người đuổi theo, đối tượng đi xe Wave lập tức tăng ga, lạng lách rất nguy hiểm khiến người đi đường hoảng sợ. Tới đoạn cổng làng Đình Thôn, đối tượng quay ngược đầu xe, chạy lại phía bến xe Mỹ Đình. Sau đó, đối tượng này rẽ phải vào khu vực trường Đại học FPT; tới trước cổng trường, do bị áp sát, đối tượng đã quăng lại chiếc cặp về phía phóng viên rồi bỏ chạy ra đường Trần Thái Tông. Tới đây, do đường quá đông nên phóng viên đã bị mất dấu đối tượng.

Anh Nam thuật lại: Đối tượng mặc áo sơ mi màu xanh nhạt, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang. Chiếc xe máy Wave màu đen có BKS là 30X2-2712, trên xe còn có một chiếc mũ bảo hiểm treo phía trước.

Sau khi mất dấu đối tượng, anh Nam quay trở lại đoạn trước cổng Đại học FPT tìm lại chiếc cặp. Những người bán nước ven đường đã nhặt vào quán và kiểm tra giấy tờ. Trong chiếc cặp sách có một chiếc ví da, bên trong có 1,5 triệu đồng, 01 bằng lái xe, chứng minh nhân dân và chiếc thẻ bảo hiểm y tế mang tên Đinh Văn Tình, SN 1991, quê ở Nho Quan, Ninh Bình.

Anh Đinh Văn Tình, nạn nhân bị móc túi trên xe buýt

Qua tên công ty ghi trên thẻ bảo hiểm, anh Nam đã có được số điện thoại của nạn nhân. Sau đó, anh gọi điện trình báo sự việc tới lực lượng CS 113 và liên lạc với nạn nhân tới nhận bàn giao tài sản.

Tại Đồn Công an số 1 – CA Huyện Từ Liêm, anh Tình cho biết, mình chính là nạn nhân: Khi anh vừa bước từ trên xe buýt xuống bến xe Mỹ Đình để bắt xe đi Phú Thọ thì bị một đối tượng nam thanh niên móc mất chiếc ví. Rất nhanh, kẻ cắp đã đưa chiếc ví ra đằng sau rồi ấn vào chiếc cặp sách. Anh Tình phát hiện ra đã đòi lại chiếc ví, nhưng do tên này có dao nên anh không dám làm căng mà chỉ biết lẽo đẽo theo sau.

Ra tới gần cổng bến xe thì tên trộm đã gọi điện cho đồng bọn đến “ứng cứu”, hắn đã đưa cho đồng bọn chiếc cặp có đựng chiếc ví của nạn nhân, rồi đối tượng đi xe máy này rồ ga bỏ chạy.

Trong thời gian vừa qua, dưa luận tỏ ra rất bức xúc về tình trạng trộm cắp, móc túi tại các bến xe. Vấn đề này cũng đã tốn không ít giấy, mực của báo chí, tuy nhiên vấn đề này vẫn tồn tại và ngày một gia tăng.