Phòng PB 11- CATP Hà Nội đón nhận Huân chương Chiến công Hạng Nhì

  • 24/03/2014 14:24
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 24-3, CATP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Phòng PB 11 (26/3/1984 – 26/3/2014) và đón nhận Huân chương Chiến công Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Thượng tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo hội nghị.

Lập nhiều thành tích xuất sắc  

Dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Phòng PB 11 - CATP Hà Nội có đại diện lãnh đạo các tổng cục, vụ, cục, văn phòng Bộ Công an; UBND, các sở, ban - ngành chức năng thành phố Hà Nội; các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc và cán bộ Phòng PB11 - CATP Hà Nội qua các thời kỳ.
Được sự ủy nhiệm của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP đã khái quát những thành tích, chiến công nổi bật của Phòng PB 11- CATP Hà Nội trên chặng đường 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. 
“Trang sử vàng của lực lượng Phòng PB 11- CATP Hà Nội mãi gắn liền với tên tuổi của các Anh hùng Liệt sĩ như Phan Khắc Trình, Nguyễn Thị Lợi, Hoàng Đạo, Lê Thị Nguyệt; các đội Điệp báo Hùng Sơn (Sơn Tây), Đỗ Đình Ty (Hà Đông), Đội Bát Sắt… cùng bao tấm gương hy sinh dũng cảm. Các đồng chí đã để lại những bài học quý về tinh thần yêu nước, yêu Hà Nội, dũng cảm, mưu trí và biết dựa vào nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ” - Thiếu tướng Bạch Thành Định xúc động bày tỏ và khẳng định trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc và của Thủ đô Hà Nội anh hùng, luôn gắn liền với những chiến công và sự chiến đấu hy sinh quên mình, thầm lặng của bao thế hệ cán bộ Phòng PB 11.
Với những thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và Thủ đô, Phòng PB 11 - CATP Hà Nội và cá nhân cán bộ, chiến sỹ của đơn vị được tặng nhiều Huân chương, Huy chương của Nhà nước, Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công an, UBND thành phố và Giấy khen của Giám đốc CATP. Đơn vị nhiều năm đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng"; "Chi bộ trong sạch, vững mạnh", đặc biệt năm 2010 được Nhà nước phong tặng Danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới". 

Tiếp tục lập những thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa và Thủ đô, nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Phòng PB 11 - CATP Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Chiến công Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. 2 cá nhân của Phòng PB 11 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công Hạng Ba; 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 7 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô; Tổng cục V Bộ Công an tặng Giấy khen cho 3 cá nhân và Giám đốc CATP tặng Giấy khen cho 4 cá nhân về những thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Phòng PB 11 - CATP.

Không để bị động, bất ngờ

Gắn Huân chương Chiến công Hạng Nhì lên lá cờ truyền thống của Phòng PB 11 - CATP Hà Nội, Thượng tướng Trần Việt Tân thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của lực lượng Phòng PB 11 - CATP Hà Nội trên chặng đường 30 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành. 
Đánh giá cao những chiến công thầm lặng của Phòng PB 11- CATP Hà Nội, đồng chí Thứ trưởng nêu rõ: “Cán bộ chiến sỹ Phòng PB 11 - CATP luôn bám sát mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các cấp lãnh đạo thành phố, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước và Thủ đô; đồng thời phát hiện và kịp thời vạch trần những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững tình hình ANQG, đảm bảo TTATXH trên địa bàn thành phố”. 
Thượng tướng Trần Việt Tân đề nghị Phòng PB 11 -  CATP Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, tiếp tục thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội giao phó; không để bị động, bất ngờ trước mọi khó khăn, thách thức của đời sống xã hội; theo dõi chặt chẽ, kịp thời tham mưu cho các cấp lãnh đạo những định hướng, hoạch định chính sách, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Thủ đô và đưa ra những dự báo chiến lược, nhằm nâng cao cảnh giác cách mạng trước mọi diễn biến hoạt động của các thế lực thù địch. 
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô nói chung, Phòng PB 11- CATP nói riêng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thượng tướng Trần Việt Tân đối với Công an Hà Nội và hứa tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc về sự quan tâm, chỉ đạo lực lượng Công an Thủ đô của các cấp lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo Thành ủy, HĐND - UBND thành phố Hà Nội và các đồng chí cán bộ lão thành, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội đã và đang công tác tại Phòng PB 11, chuyển công tác khác, hoặc đã nghỉ hưu về những đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ và truyền thống vẻ vang của Công an Thủ đô Anh hùng.

Tin cùng chuyên mục