Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được tiêm mũi thứ hai vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng nay, 26-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến Học viện Quân y tham gia tiêm thử nghiệm mũi thứ hai vaccine Covid-19 Nano Covax - loại vaccine do Việt Nam sản xuất và thử nghiệm trên người.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm mũi thứ hai vaccine Nano Covax

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm mũi thứ hai vaccine Nano Covax

Trước khi tiêm vaccine, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được kiểm tra sàng lọc và sau tiêm được theo dõi trong vòng 30 phút đúng với quy định.

Hôm nay, Học viện Quân y triển khai tiêm mũi thứ hai, giai đoạn hai vaccine Nanocovax cho khoảng 30 tình nguyện viện, đa số là các tình nguyện viên cao tuổi.

Sau khi tiêm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã hỏi thăm và động viên các tình nguyện viên tham gia giai đoạn thử nghiệm vaccine Nano Covax này. Ông cũng bày tỏ sự cảm kích với những đóng góp của các tình nguyện trong việc nghiên cứu vaccine Covid-19, để đẩy lùi đại dịch.

Được biết trước đó, Phó Thủ tướng đã tiêm mũi đầu tiên vaccine Nano Covax vào ngày 26-2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19

Từ ngày 26/2-10/3, đợt tiêm thử vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax giai đoạn 2 được tổ chức tại hai điểm là Học viện Quân y và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (cùng tham gia nghiên cứu, thực hiện tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Đợt này có 560 tình nguyện viên đăng ký tiêm thử, mở rộng đối tượng từ 18 đến trên 60 tuổi, trong đó, một số người có bệnh nền như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch độ 1... không quá nặng.

Cũng tại buổi tiêm thử nghiệm vaccine hôm nay, Giáo sư, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y chia sẻ, với tiến độ nghiên cứu hiện tại, đến cuối tháng 4 có thể kết thúc mũi tiêm thứ hai của giai đoạn thử nghiệm thứ hai. Tiếp đó, cuối tháng 6 sẽ có báo cáo kết quả nghiên cứu lên Hội đồng đạo đức, Bộ Y tế.

Trong giai đoạn 3 của thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax, sẽ có khoảng 10.000 người được tiêm… “Với diễn biến như hiện tại, tôi tin rằng, khả năng rất cao vào tháng 9 này chúng ta có thể có sản phẩm thương mại của vaccine Covid-19 Việt Nam" – GS Đỗ Quyết nói.