Phố Sách xuân 2016 - điểm hẹn văn hóa thú vị ở Thủ đô đầu xuân mới

ANTĐ - Là điểm hẹn văn hóa của người dân Thủ đô trong dịp Tết Bính Thân, Phố sách xuân 2016 vừa chính thức khai mạc vào ngày 10-2 tại phố Lê Thạch, Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tham dự và cắt băng khai mạc Phố Sách Hà Nội 2016.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cắt băng khai mạc Phố Sách xuân 2016.

Với 20 gian hàng sách được trưng bày công phu, ấn tượng, Phố Sách xuân 2016 mang tới bạn đọc nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng như sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn. Đặc biệt, sách điện tử và thiết bị số cũng sẽ góp mặt tại sự kiện.

Gian hàng của NXB Kim Đồng thu hút nhiều độc giả nhỏ tuổi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên để trở thành ngày hội của những người yêu sách, một sân chơi văn hoá lành mạnh dịp đầu xuân và cũng là cơ hội cho các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành tiếp cận độc giả.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham quan Phố Sách xuân 

Với 2 phần trưng bày là “Mừng Đảng-Mừng xuân” và “Thăng Long-Hà Nội”, Phố Sách xuân 2016 lần đầu tiên được tổ chức, là điểm hẹn văn hóa của người dân Thủ đô trong dịp Tết Bính Thân 2016.

 Trong đó, chuyên đề “Mừng Đảng – Mừng xuân” tập trung trưng bày, giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phố Sách xuân 2016 là điểm hẹn văn hóa của người dân Thủ đô trong dịp Tết Bính Thân

Chuyên đề “Thăng Long – Hà Nội” trưng bày, giới thiệu sách, các ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử Thăng Long – Hà Nội, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đến với Phố Sách xuân, bạn đọc còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: chương trình thơ xuân, biểu diễn nghệ thuật gấp giấy Origami, cho chữ đầu xuân…

Do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức, Phố Sách xuân 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15-2.