Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sắp tiêm vaccine Covid-19 diện rộng, cần loại bỏ các thông tin sai lệch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, sắp tới, Hà Nội sẽ tiến hành tiêm vaccine Covid-19 diện rộng cho nhân dân. Do đó, thông tin, tuyên truyền về chiến dịch này là hết sức quan trọng...
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sắp tiêm vaccine Covid-19 diện rộng, cần loại bỏ các thông tin sai lệch ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sáng nay, 2-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo thành phố 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã quyết định tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đinh Thị Lan Duyên cho biết, bám sát chủ đề công tác năm 2021 của thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển”, hệ thống tuyên giáo Thủ đô đã tham mưu cấp ủy các cấp triển khai toàn diện các mặt công tác kịp thời, chất lượng.

Điểm lại những kết quả nổi bật, bà Đinh Thị Lan Duyên khẳng định: “Công tác tuyên giáo đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong 6 tháng đầu năm".

Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, hệ thống tuyên giáo thành phố sẽ tập trung vào 10 nhóm nhiệm vụ quan trọng.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sắp tiêm vaccine Covid-19 diện rộng, cần loại bỏ các thông tin sai lệch ảnh 2

Phóng viên An ninh Thủ đô được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tặng Giấy khen tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến tham luận, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước cũng như những vấn đề chưa từng có tiền lệ do dịch bệnh Covid-19...

Cũng vì thế, công tác tuyên giáo, thông tin truyền thông có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, việc tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trên địa bàn thành phố Hà Nội có sự đóng góp không nhỏ của Thủ đô, trong đó có công tác tuyên giáo.

“Những đóng góp này của Hà Nội đã được Trung ương ghi nhận, khen thưởng ở cấp cao” – Phó Bí thư Thành ủy khẳng định.

Dù vậy, đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng thẳng thắn chỉ ra, vẫn còn có những đơn vị chủ quan, lơ là, vì thế, vẫn có những địa phương bị động, lúng túng khi giải quyết các vấn đề phát sinh, trong đó có cả những vấn đề đã tồn tại nhiều năm. Đâu đó vẫn có tình trạng “bệnh thành tích” trong công tác tuyên giáo...

Hơn nữa, tính bền vững, kiên trì, chiều sâu trong một số hoạt động tuyên giáo vẫn chưa đáp ứng yêu cầu. Chẳng hạn, việc thực hiện chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch Covid-19 ở một số nơi chưa nghiêm.

Nhấn mạnh 6 tháng cuối năm và thời gian tiếp theo, khối lượng công việc của thành phố rất khổng lồ, đòi hỏi trách nhiệm của ngành tuyên giáo cũng rất lớn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị ngành tuyên giáo nỗ lực hơn nữa để cùng thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sắp tiêm vaccine Covid-19 diện rộng, cần loại bỏ các thông tin sai lệch ảnh 3

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu kết thúc hội nghị

Trước mắt, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sớm ban hành Nghị quyết chuyên đề về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô, giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đồng thời, cần tiếp tục tập trung tuyên truyền hiệu quả hơn công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch bệnh.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, sắp tới, Hà Nội sẽ tiến hành tiêm vaccine Covid-19 diện rộng cho nhân dân Thủ đô, thông tin về chiến dịch này là hết sức quan trọng. Vì thế, đòi hỏi phải có kế hoạch truyền thông bài bản, đủ liều lượng, giúp người dân hiểu đúng và nhất là loại bỏ các thông tin sai lệch, chưa đúng.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị hệ thống tuyên giáo Thành phố cũng như các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền để tạo đồng thuận trong nhân dân thực hiện, qua đó góp phần tạo miễn dịch cộng đồng và kiểm soát dịch Covid-19. Ngoài ra, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác tuyên giáo...

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đề nghị đội ngũ tuyên giáo các cấp của thành phố tiếp tục nỗ lực hơn nữa, nhất là thích ứng mau lẹ với các biến động của đời sống xã hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, An ninh Thủ đô có một cá nhân được trao tặng Giấy khen vì có thành tích kể trên.