Phe đối lập Nga cảnh báo biểu tình bạo lực chống Tổng thống Putin

  • 03/03/2018 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một quan chức đối lập ở Nga, biểu tình chống Tổng thống Putin có thể nổ ra quyết liệt trong tháng này và nó thậm chí có thể dẫn đến bạo lực nếu cảnh sát đàn áp quá mạnh tay.

Các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy Tổng thống Putin có khả năng cao giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 18-3. Không một ai trong 7 ứng viên còn lại được cho là mối đe dọa với ông Putin, trong khi lãnh đạo đối lập Alexei Navalny thì đã bị cấm tham gia tranh cử do mắc án tù treo.

“Bạo lực do biểu tình có thể diễn ra. Nếu cảnh sát sử dụng vũ lực, nhiều người sẽ đáp trả. Tôi đang nói về các đám đông ở Moscow, St. Petersburg với vài nghìn người tham gia vào hoạt động biểu tình”, ông Vladimir Milov, một đồng minh của lãnh đạo đối lập Navalny và từng là cựu Thứ trưởng Năng lượng Nga, cho hay.

Phe đối lập Nga cảnh báo biểu tình bạo lực chống Tổng thống Putin ảnh 1

Biểu tình chống ông Putin có thể nổ ra trong tháng 3

Ngay cả khi tham gia tranh cử, ông Navlany cũng khó chiến thắng trước Tổng thống Putin nhưng những người ủng hộ tin rằng, ông có thể tạo ra một lực lượng chính trị đông đảo thứ 2 tại Nga.

Hàng nghìn người đã đổ ra đường biểu tình sau khi ông Putin tái đắc cử vào năm 2012. Trong vài tháng gần đây, phe đối lập cũng phát động nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ Nga và kết quả là ông Navalny đã bị phạt tù rất nhiều lần vì tổ chức các sự kiện này trái phép.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục