Ông Putin cảnh báo đáp trả các vụ pháo kích vào đại sứ quán Nga ở Syria

  • 01/03/2018 07:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa khẳng định rằng, Moscow sẽ không chịu đựng các đợt pháo kích hàng ngày vào Damascus, đặc biệt trong đó có rất nhiều lần bắn trúng đại sứ quán Nga tại đây. 

Điểm nóng trong 2 tuần qua ở chiến trường Syria đó chính là khu vực Đông Ghouta, nơi được cho là căn cứ của rất nhiều nhóm phiến quân đối lập với chính phủ. Quân đội Nga đã ghi nhận đến 70 lần các phiến quân tại Đông Ghouta pháo kích sang thủ đô Damascus chỉ trong một ngày.

Theo Tổng thống Putin, đã không ít lần đại sứ quán Nga tại đây bị trúng đạn pháo cối và thiệt hại nghiêm trọng. Vào hôm 6-2, tòa nhà thương vụ Nga ở Damascus cũng bị tấn công. May mắn là thời điểm đó không có ai làm việc tại đó nhưng vụ pháo kích đã làm một số người dân xung quanh bị thương.

Ông Putin cảnh báo đáp trả các vụ pháo kích vào đại sứ quán Nga ở Syria ảnh 1

Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả các vụ pháo kích vào đại sứ quán Nga ở Syria

“Đạn pháo đã tấn công nhiều lần vào tài sản của Nga ở Syria, liệu chúng tôi có thể chịu đựng việc này mãi hay không”, Tổng thống Putin nói khi có cuộc họp báo ở Moscow vào hôm 28-2.

Vào hôm 26-2, ông Putin đã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng thành lập hành lang nhân đạo trong thời gian ngừng bắn 5 giờ mỗi ngày ở Đông Ghouta, tuy nhiên, điều này đã thất bại ngay từ ngày đầu áp dụng khi Moscow cáo buộc các phiến quân khủng bố vẫn khiêu khích bằng những đợt pháo kích không ngừng.

Trong ngày 28-2, quân đội Syria đã chủ động tuân thủ theo lệnh ngừng bắn theo đề xuất của Nga kéo dài từ 9h sáng đến 2h chiều, tuy nhiên, những đợt không kích tiếp tục được thực hiện sau đó nhằm vào các phiến quân đang bị bao vây ở Đông Ghouta.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục