Nga giữ lập trường kiên quyết trong chính sách đối với phương Tây

  • 02/03/2018 07:04
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1/3, trong thông điệp liên bang trình bày trước lưỡng viện Quốc hội Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, Nga giữ lập trường kiên quyết trong chính sách đối với phương Tây. Bất cứ hành động sử dụng vũ khí hạt nhân nào nhằm vào Nga hoặc các đồng minh của nước này sẽ bị Moskva coi là một cuộc tấn công hạt nhân và sẽ bị đáp trả ngay lập tức.

Nga giữ lập trường kiên quyết trong chính sách đối với phương Tây ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang trước lưỡng viện quốc hội Nga

Tổng thống Nga nhấn mạnh lập trường kiên quyết trong chính sách đối với phương Tây của Nga và cho rằng các nước này chỉ bắt đầu "lắng nghe" Nga sau khi biết được Moskva chế tạo các hệ thống vũ khí mới. 

Chính nhờ phát triển các hệ thống vũ khí mới cho nên các nỗ lực tiếp cận biên giới Nga của lực lượng NATO đã trở nên vô ích. Ông khẳng định, tất cả các nỗ lực nhằm nâng cao năng lực phòng thủ của Nga đều được thực hiện trong khuôn khổ các thỏa thuận quốc tế và Nga chưa từng vi phạm bất cứ thỏa thuận nào. 

Ông Putin tự tin cho biết, Nga đã chế tạo được các tên lửa mà không một hệ thống phòng thủ tên lửa nào có thể ngăn chặn được. 

Nga giữ lập trường kiên quyết trong chính sách đối với phương Tây ảnh 2

“Không ai nghe chúng ta, bây giờ họ phải lắng nghe”

Tổng thống Putin cũng đề cập đến lập trường hiện tại của Moskva trong quan hệ căng thẳng với Mỹ, nhấn mạnh cả hai nước cần phải bắt tay xây dựng tương lai và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. Ông tuyên bố chính sách kiềm chế Nga của Mỹ và phương Tây sẽ không bao giờ đạt mục đích. 

Nga xây dựng chiến lược phát triển quân đội hiện đại, cơ động và công nghệ cao. Tuy nhiên, Nga không có ý định tấn công quân sự bất cứ quốc gia nào và việc Nga tăng cường tiềm lực quân sự là để đảm bảo hòa bình và an ninh toàn cầu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục