Đồng Nai:

Phạt tù 2 đối tượng “hôi bia" tại TP. Biên Hòa

  • 08/07/2014 13:46
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Thấy tài xế chở bia do xe gặp sự cố làm hàng ngàn trăm thùng bia đổ ra rơi vãi xuống đường, những người chứng kiến đã lao tới “hôi bia” mặc cho tài xế van xin...

Ngày 8/7, TAND TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã mở phiên tòa lưu động tại  phường Bình Đa, TP.Biên Hòa xét xử hai bị cáo: Trần Anh Cường (SN 1984) và Đinh Văn Vinh (SN 1967, cùng ngụ tại TP. Biên Hòa) cùng về tội “công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Phạt tù 2 đối tượng “hôi bia" tại TP. Biên Hòa ảnh 1

 Hai bị cáo trong vụ "hôi bia" tại phiên tòa lưu động

Ngày 4/12/2013, tài xế Hồ Kim Hậu (quê tỉnh Bình Định) điều khiển xe ô tô tải biển số 79N- 1348  chở hơn 1.300 thùng bia Tiger và Henineken  lưu thông hướng từ TP.HCM  về Bình Thuận. Khi xe chạy đến tuyến Quốc lộ 1A gần khu vực vòng xoay Tam Hiệp thuộc địa bàn TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) thì không may gặp sự cố xe bị mất phanh. Anh Hậu buộc phải cho xe chuyển hướng gấp sang đường Bùi Văn Hòa để xe không bị lao vào chỗ đông người gây tai nạn.

Do tài xế bất ngờ rẻ phải gấp nên xe bị mất lái đã làm dây cáp cố định các thùng bia ở phía sau thùng xe tải bị đứt khiến hơn 1.000 thùng bia bị văng xuống đường. Ngày lúc này, anh Hậu cho dừng xe và xuống xe bảo vệ số bia trên.

Thấy vậy, Trần Anh Cường, Đinh Văn Vinh và hàng chục người dân và người đi đường đã lao tới “hôi bia” mặc cho tài xế xe tải có cố gắng ngăn cản và kêu mọi người dừng  lại. Trong lúc nhốn nháo, Cường và Vinh đã lấy hàng chục thùng bia chất lên xe ba gác chở khỏi hiện trường về chia nhau.

Vinh mang bia về uống còn Cường đem bán 48 lon bia được 360.000 đồng. Ngoài hai bị cáo Cường và Vinh bị xử phạt hình sự, công an TP. Biên Hòa cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 người khác tham gia trong vụ “hôi bia” trên do giá trị tài sản những người này chiếm đoạt chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước ánh mắt của hàng trăm người đến xem diễn biến phiên tòa, cả hai bị cáo đều tỏ vẻ xấu hổ trước hành vi của mình và khai báo thành khẩn,  ăn năn hối cãi. Biết hoàn cảnh của cả hai bị cáo đều khó khăn nên anh Hồ Kim Hậu cũng xin HĐXX giảm hình phạt cho cả hai. Sau nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh mỗi bị cáo 6 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục