Phát minh "3 trong 1": Máy gội đầu, massage, sấy khô chỉ trong… 5 phút

  • 21/09/2015 08:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông Trung Quốc đã phát minh ra một chiếc máy có tính năng “3 trong 1”: Gội đầu, massage và sấy khô tóc chỉ trong khoảng 5 phút.

Phát minh "3 trong 1": Máy gội đầu, massage, sấy khô chỉ trong… 5 phút ảnh 1Chiếc máy “thần kỳ” này do anh Chen Gongke người tỉnh Tứ Xuyên phát minh ra. Nó bao gồm một chiếc mũ bảo hiểm xe máy được gắn các thiết bị giúp gội đầu, hai bể chứa nước, một bảng điều khiển với nhiều chức năng khác nhau.

Người sử dụng sẽ không phải dùng tay, hay bất kì hoạt động cơ bắp nào trong lúc gội đầu. Việc duy nhất bạn cần làm là ngồi trên ghế, thư giãn trong 5 phút và để máy phục vụ bạn.

Được biết, người đàn ông 38 tuổi này đã mất tới 16 năm để chế ra chiếc máy “thần kỳ”. Trong quãng thời gian đó, anh đã nghiên cứu tỉ mỉ 18 mẫu thiết kế mũ bảo hiểm mới chọn được một loại mà mình ưng ý.

Hơn nữa, những dụng cụ cần thiết để chiếc máy gội đầu độc đáo này có thể hoạt động và bảng điều khiển để vận hành chiếc máy gội đầu 3 trong 1 này đều rất đơn giản.

Phát minh "3 trong 1": Máy gội đầu, massage, sấy khô chỉ trong… 5 phút ảnh 2Bảng điều khiển và những thiết bị đơn giản của chiếc máy

Chiếc máy này không chỉ gội đầu và sấy khô mà nó còn massage da đầu của bạn. Ngoài ra chiếc máy còn có chức năng làm ấm nước trước khi gội đầu, tác dụng rất tốt trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Chen cho biết anh nảy ra ý nghĩ này khi chứng kiến người bà bị liệt của mình gội đầu một cách khó khăn. Phát minh này dự kiến sẽ là loại máy hữu dụng vì nó có thể hỗ trợ được nhiều cho những người già, tàn tật hoặc bệnh nhân.

Theo NetEase, sản phẩm này của anh Chen đã được Trung Quốc trao bằng sáng chế. Đó là một trong những sáng chế độc đáo nhất mà chúng ta có thể thấy từ một nhà phát minh nghiệp dư người Trung Quốc.

Chen còn cho biết rằng hiện nay anh đang tiếp tục tìm tòi và phát minh ra một chiếc máy cắt tóc tự động.

Theo “Tứ Xuyên thương báo”

Tin cùng chuyên mục