Phạt hơn 90 triệu đồng bãi xe không phép, 'chặt chém' quanh hồ Hoàn Kiếm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, liên tiếp thời gian gần đây đã kiểm tra, xử phạt các điểm trông giữ xe không phép, “chặt chém” giá vé quanh khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Thời gian gần đây, dù lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt, song, tình trạng bãi xe không phép, bãi xe tự ý thu quá giá so với quy định quanh phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt vào những ngày lễ, Tết, khi lượng người đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm vui chơi, mua sắm, giải trí đông, cũng là dịp để nhiều cá nhân trục lợi.

Trung tá Vũ Thế Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, chỉ tính riêng trong đợt nghỉ lễ 2-9, đơn vị phối hợp với Công an các phường đã kiểm tra, xử lý 24 trường hợp, phạt số tiền 60 triệu đồng.

Lực lượng Công an đã xử lý 37 trường hợp bãi xe vi phạm ảnh 1

Lực lượng Công an đã xử lý 37 trường hợp bãi xe vi phạm

Đa phần các trường hợp này là người dân tự phát, thấy nhu cầu trông giữ xe tăng cao nên đã nhận trông phương tiện. Tuy nhiên, điều này rõ ràng dẫn đến rủi ro mất mát tài sản, bởi bãi xe tự phát không có người quản lý, không có ai đứng ra chịu trách nhiệm và nếu trong trường hợp bị kiểm tra, “chủ bãi” có khi “bỏ của chạy lấy người” để tránh bị xử phạt. Nếu bị kẻ gian lấy trộm, người gửi cũng không có căn cứ để chứng minh gửi cho ai, bãi xe nào.

Đa số các trường hợp này đều là cá nhân tự ý nhận trông giữ phương tiện không phép ảnh 2

Đa số các trường hợp này đều là cá nhân tự ý nhận trông giữ phương tiện không phép

Từ đầu tháng 9-2023 đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt tổng số 37 trường hợp điểm trông giữ xe vi phạm, trong đó, 36 điểm tự phát, 1 bãi xe có phép tự ý nâng giá “chặt chém” khách gửi xe. Lực lượng Công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 92,5 triệu đồng.

Trong những ngày tới, bên cạnh việc xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm quanh hồ Hoàn Kiếm, Công an quận chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông-trật tự phối hợp với Công an phường Đồng Xuân, Hàng Mã, Cửa Đông tăng cường kiểm tra, xử phạt các bãi xe phục vụ chợ Trung thu truyền thống.

Lực lượng Công an sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm, đặc biệt là bãi xe thu quá giá, “chặt chém” khách gửi, không để gây bức xúc trong dư luận.