Phát hiện cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Khoảng 20 h 15 ngày 29 - 3 , Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì , phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang, Công an xã Minh Đức (Việt Yên) kiểm tra và phát hiện một cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết để định mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Cụ thể, qua kiểm tra cơ sở giết mổ lợn tại nhà bà Lương Thị Quỳnh Như (SN 1989), ở thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang giết mổ 15 con lợn đã chết không rõ nguyên nhân, tổng trọng lượng lợn thịt tại thời điểm kiểm tra là 1,086 tấn. Bà Như tổ chức giết mổ lợn nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y.

Số lợn đã chết, nhưng cơ sở này vẫn thu mua để định tiêu thụ ra thị trường ảnh 1

Số lợn đã chết, nhưng cơ sở này vẫn thu mua để định tiêu thụ ra thị trường

Theo tường trình, cơ sở này thu mua số lợn đã chết trên ở địa bàn tỉnh Bắc Giang, tổ chức thịt lợn để định mang sang địa bàn khác tiêu thụ. Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã lập biên bản bàn giao cho Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang để xử phạt vi phạm hành chính bà Lương Thị Quỳnh Như theo quy định của pháp luật và buộc bà Như phải tiêu huỷ 1,086 tấn sản phẩm động vật trên.