Phát hiện bốn người Trung Quốc trốn cách ly Covid-19 đến công ty làm việc

  • 14/05/2021 09:34
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14/5, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, cho biết, vừa phát hiện 4 trường hợp là người Trung Quông không chấp hành Quyết định cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
Phát hiện bốn người Trung Quốc trốn cách ly Covid-19 đến công ty làm việc ảnh 1

Lực lượng Công an huyện Kim Thành lập biên bản vi phạm về việc 4 người Trung Quốc không chấp hành Quyết định cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 theo quy định

Vào 15h30’ ngày 12/5/2021, Công an xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành phối hợp với Trạm Y tế xã kiểm tra việc chấp hành Quyết định cách ly y tế nhằm phòng chống dịch Covid-19 đối với 6 người Trung Quốc (đều là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam) đang có Quyết định cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành).

Theo đó, 6 chuyên gia Trung Quốc này đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở để phòng chống dịch Covid-19, do trong khu trọ của họ có 2 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung trước đó.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện 4 người (3 nam, 1 nữ) trong số 6 người Trung Quốc thuộc diện cách ly y tế tại nơi ở nhưng không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly y tế mà đến công ty làm việc. Quá trình làm việc với lực lượng Công an, 4 người này cho biết họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hàng tháng cho công nhân (công nhân Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam được trả lương vào ngày 15 hàng tháng).

Công an xã Cổ Dũng đã lập biên bản vi phạm cách ly phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu những người trên trở lại nơi cách ly. Công an xã Cổ Dũng đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tin cùng chuyên mục