Phát hiện 13 quán bar lén lút hoạt động trong mùa dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Sáng 1/3, chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện 13 trường hợp cơ sở kinh doanh nhạy cảm về an ninh trật tự vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19, với tổng số tiền phạt lên tới gần 100 triệu đồng.

Theo đó, thực hiện các quy định, chỉ đạo của UBND TP, CATP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã tăng cường tuyên truyền tới các cơ sở kinh doanh nhạy cảm về an ninh trật tự chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống dịch.


Công an quận Hoàn Kiếm lập biên bản xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm

Tuy nhiên, mặc dù đã được Công an quận Hoàn Kiếm và Công an các phường tuyên truyền, một số ít cơ sở vẫn chạy theo lợi nhuận, lén lút hoạt động. Điển hình như các cơ sở ở địa chỉ 44 Phan Bội Châu, 22 Tống duy tân, 44-46 Mã Mây, 38 Quang Trung, 6 Tràng Tiền…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm đã cùng với các đơn vị phối hợp kiểm tra, bắt quả tang các cơ sở vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra, những cơ sở này hoạt động trá hình, tụ tập khách, vi phạm quy định về phòng chống dịch. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, số cơ sở này nhận khách qua điện thoại, đóng kín cửa hoạt động phía trong.

Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản xử phạt 13 trường hợp cơ sở vi phạm, với số tiền lên tới gần 100 triệu đồng.

Thông tin với phóng viên, chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Những cơ sở kinh doanh có điều kiện như quan bar, karaoke… vẫn chưa được phép hoạt động.

Đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống tội phạm, dịch Covid-19 đến tất cả người dân, chủ cơ sở để thực hiện nghiêm túc những quy định đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch trên địa bàn. Những cơ sở vi phạm sẽ bị Công an quận Hoàn Kiếm xử lý nghiêm.