Phát động chiến dịch "Exciting Vietnam"

ANTĐ - Bộ VH-TT&DL vừa chính thức phát động chiến dịch quảng bá Việt Nam – Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn - “Exciting Vietnam” nhằm thúc đẩy, hỗ trợ du lịch phát triển, ứng phó với khó khăn của tình hình du lịch hiện nay.

Chiến dịch Việt Nam – Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn - “Exciting Vietnam” sẽ được triển khai trong 6 tháng cuối năm 2014, với trọng tâm bao gồm: tổ chức khảo sát thực tế cho báo chí trong nước và quốc tế đến các địa phương trọng điểm du lịch góp phần giới thiệu về điểm đến du lịch Việt Nam; tổ chức các đoàn doanh nghiệp lữ hành từ các thị trường trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam (Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia…); liên kết, hợp tác với các nước trong khu vực ăng cường trao đổi khách và cùng khai thác khách từ thị trường thứ ba; gia tăng quy mô tham gia một số hội chợ du lịch quốc tế; tổ chức các chương trình kích cầu du lịch… Với “Exciting Vietnam”, ngành du lịch Việt Nam mong muốn đưa ra thông điệp và hình ảnh đẹp, thân thiện an toàn, hấp dẫn tới thế giới, luôn chào đón du khách từ khắp mọi nơi đến với Việt Nam.

Về vấn đề đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn, các Bộ, ngành, địa phương đã và đang tập trung tạo điều kiện, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tham gia đầu tư, xây dựng, quản lý các trung tâm mua sắm cao cấp, khu vui chơi giải trí hiện đại, cửa hàng lưu niệm tiện nghi thân thiện, thu hút khách du lịch. Cùng với đó là chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, phát động sự tham gia của cộng đồng dân cư trong đấu tranh, phòng ngừa các hành vi tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường du lịch, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường du lịch.

Cho đến nay, cả nước đã có 7 trung tâm hỗ trợ khách du lịch hình thành tại các điểm du lịch lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa... để kịp thời tiếp nhận phản ánh của du khách, cải thiện chất lượng môi trường du lịch Việt Nam.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, du lịch Việt Nam thời gian gần đây vẫn duy trì sự tăng trưởng ổn định về lượng khách và tổng thu từ khách du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2014, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,28 triệu lượt, tăng 21%, khách du lịch nội địa đạt 23,4 triệu lượt, tăng 7%, tổng thu từ khách du lịch đạt 125 nghìn tỉ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2013.