Pháp tuyên bố triển khai quân đến Manbij giúp người Kurd chống Thổ Nhĩ Kỳ

  • 30/03/2018 10:03
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các cơ quan truyền thông có trụ sở tại Pháp ngày 29-3 dẫn lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ đưa quân tới Manbij của Syria để giúp đỡ các chiến binh người Kurd ngăn chặn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào thành phố.

Pháp tuyên bố triển khai quân đến Manbij giúp người Kurd chống Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Các tay súng người Kurd ở thành phố Manbij, Syria

Theo tờ Le Parisien, việc triển khai quân sắp tới của Pháp sẽ được phối hợp với Washington.

Reuters trước đó nói rằng, các quan chức người Kurd ở Paris đã xác nhận lời hứa của ông Macron trong việc hỗ trợ cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và chống lại các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, tuần trước, một cuộc mít tinh ủng hộ người Kurd, phản đối chiến dịch quân sự của Ankara tại khu vực Afrin của Syria đã diễn ra tại thành phố Paris (Pháp).

Tuyên bố trên của Tổng thống Pháp được đưa ra, sau khi vào ngày 28-3, Hội đồng An ninh Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, Ankara sẽ hành động quân sự nếu các đơn vị người Kurd không rút khỏi Manbij. Ngoài ra, Ankara còn tuyên bố sẽ phát động một chiến dịch quân sự mới trong khu vực nếu các chiến binh người Kurd không thực hiện theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thành phố Manbij hiện đang nằm dưới quyền kiểm soát của người Kurd - lực lượng mà Ankara coi là một phân nhánh của Đảng Lao động người Kurd (PKK), một tổ chức bị Ankara coi là nhóm khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục