Pháp thanh tra toàn bộ các nhà máy chế biến trứng

ANTD.VN - Bộ Nông nghiệp Pháp vừa ban hành quyết định thanh tra toàn bộ các nhà máy chế biến, sản xuất các sản phẩm từ trứng trên cả nước trong bối cảnh bê bối trứng bẩn đang lan rộng khắp châu Âu.

Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Stephane Travert cho biết, Pháp hy vọng rằng sau vụ việc này, Pháp và các nước đối tác châu Âu sẽ có sự trao đổi thông tin thường xuyên, nhanh chóng hơn. Ông Travert cũng chỉ trích Bỉ và Hà Lan đã không thông tin sớm cho Pháp về vụ bê bối trứng nhiễm thuốc trừ sâu chứa Fipronil mà 2 nước này đang đối mặt.

Theo truyền thông địa phương tại Pháp, sẽ có khoảng 80 nhà máy trên toàn nước Pháp thuộc diện thanh tra. Trước đó, ngày 7-8, Bộ Nông nghiệp Pháp xác nhận 13 lô trứng có chứa thuốc trừ sâu Fipronil của Hà Lan đã được chuyển đến 2 nhà máy ở miền Tây-Trung nước Pháp trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 26-7.

Ngày 28-7, một nông trại tại Pas de Calais, miền Bắc nước Pháp cũng đã được đưa vào diện giám sát sau khi chủ nông trại thông báo với giới chức Pháp về việc nhà cung cấp trứng từ Bỉ đã sử dụng thuốc trừ sâu Fipronil.