Phẫn nộ xem thực nghiệm hiện trường bố đánh con trai dã man bằng điếu cày

ANTĐ - Dư luận đã hết sức phẫn nộ trước thông tin bé trai Đỗ Doãn Lộc (SN 2006, ở phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), bị chính bố đẻ đánh đập tàn ác, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng 15-3, sau khi đánh con trai Đỗ Doãn Lộc, 8 tuổi, bị thương nằm bất tỉnh tại nhà, đến chiều không thấy con tỉnh lại, Đỗ Văn Lợi (cha đẻ của cháu Lộc) mới gọi người thân và hàng xóm đưa con trai đi cấp cứu. Khi biết con trai rất nguy kịch khó qua khỏi, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nhà.

Sau khi nhận được thông tin từ người dân trình báo, cơ quan Công an đã lập tức vào cuộc điều tra, truy bắt Đỗ Văn Lợi, bị tình nghi đã đánh đập con đẻ dã man. Đỗ Văn Lợi bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ sau một ngày lẩn trốn ở nhà người thân tại thôn Đọ Xá, phường Ninh Xá.

Người dân bức xúc kéo đến nhà đối tượng Lợi

Ngày 17-3, lực lượng Công an dẫn giải đối tượng Đỗ Văn Lợi về căn nhà số nhà 25, tổ 51, khu phố 5, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, nơi mà đối tượng  đã gây ra vụ án “lương tâm” để dựng lại hiện trường. Hàng nghìn người dân bức xúc kéo đến chật kín con ngõ sâu dẫn vào nhà đối tượng.

Chị Nguyễn Thị T, sống tại tổ 51 cho biết, từ ngày về ở với bố, cháu Lộc thường xuyên bị bố mắng đánh những lúc cáu giận, mọi người ở ngay sát nhà cũng chẳng thể can thiệp vì mỗi lần đánh con, người bố đều khóa trái cổng không cho ai vào nhà. Mới cách đây 1 tuần, cháu Lộc bị bố đánh sưng mặt mày, phải khâu mấy mũi chưa kịp cắt chỉ, thì bây giờ lại bị đánh dã man như vậy.

Lợi vốn là thành phần xã hội bất hảo, ra tù vào tội, về tội buôn ma túy. Gia đình Đỗ Văn Lợi có tới 7 anh em là những người có "số má" trong xã hội, từng có thâm niên “ăn cơm tù”. Nhắc tới gia đình Lợi, hàng xóm láng giềng không ai dám đụng tới.

Sau khi bắt đối tượng Lợi, Công an dẫn giải đối tượng về nhà dựng lại hiện trường

Theo như ông Phạm Văn Nam, tổ trưởng Tổ 51, khu phố 5, phường Tiền An, TP Bắc Ninh cho biết, Đỗ Văn Lợi là người không học hành, nghề nghiệp, sống bằng những việc làm bất chính. Nhắc đến Lợi thì cả khu phố ai cũng biết Lợi xuất thân từ gia đình toàn là thành phần có số má, “tiền án nhiều hơn tiền mặt”. Lợi trải qua 3 đời vợ mới sinh được cháu Lộc là con trai duy nhất, tuy nhiên đứa con bất hạnh này lại không nhận được sự yêu thương từ phía gia đình nhà nội.

“Cách đây không lâu, mấy chị bên hội phụ nữ có phản ánh cháu Lộc cả tuần không đi học vì bị bố đánh, tôi có sang nhà hỏi thăm và khuyên nhủ Lợi, nhưng nó bảo cháu chỉ bị cảm nên nghỉ học” – ông Nam cho biết.

Khi cháu Lộc sinh ra, thấy hoàn cảnh gia đình bi đát, bố mẹ đều đi tù, nên nhiều người xin nuôi, nhưng một người bác ruột của cháu nhất quyết đón về nuôi với hi vọng cháu mình sau này được đoàn tụ với bố mẹ. Mặc dù thiếu bàn tay chăm sóc, nuôi dưỡng từ cha mẹ, nhưng bé lợi rất ngoan ngoãn và thông minh, rất lễ phép với người lớn.

Cháu Lộc đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng hôn mê

Sau khi thực nghiệm hiện trường, đối tượng Lợi bị dẫn giải ra xe công vụ trước sự chứng kiến của hàng nghìn người. Lộc vừa đi vừa cúi gằm mặt xuống đất, tránh những ánh mắt căm phẫn của đám đông.

Mặc dù có mặt của lực lượng Công an, nhưng có nhiều kẻ bặm trợn “ra mặt” ngăn cản và đòi hành hung phóng viên đang tác nghiệp.

Được biết, khi cháu Lộc bị bố đánh dã man bằng điếu cày, vợ "hờ" của Lợi cũng có mặt ở nhà.  Cơ quan Công an điều tra, làm rõ, việc vợ "hờ" của Lợi có can ngăn hành vi tàn ác của Lợi hay không, hoặc có tiếp tay cho chồng đánh đập bé Lộc hay không?