• “Hình hài” hai quận mới của Thủ đô

  “Hình hài” hai quận mới của Thủ đô

  ANTĐ - Ngày 29-11, thông tin mới nhất từ huyện Từ Liêm cho biết, tên gọi ban đầu của 2 quận mới là Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, tên này chỉ là tạm thời trong giai đoạn xin ý kiến người dân. Phương án cuối cùng sẽ chốt khi UBND TP trình HĐND TP Hà Nội.

 • Mở rộng nghĩa trang Mai Dịch

  Mở rộng nghĩa trang Mai Dịch

  ANTĐ - Chiều 20-11, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Ban Tổ chức Trung ương về cải tạo, nâng cấp, mở rộng nghĩa trang Mai Dịch. Theo đó, sẽ điều chỉnh, mở rộng khuôn viên nghĩa trang thêm khoảng 3.000m2. 

 • Hơn 440 tỷ đồng cải tạo, mở rộng QL2

  Hơn 440 tỷ đồng cải tạo, mở rộng QL2

  ANTĐ - Ông Nguyễn Ngọc Long, Tổng giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, dự án cải tạo, nâng cấp 63km mặt đường QL2 từ Đoan Hùng (Phú Thọ) đến Tuyên Quang trị giá khoảng 445 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ sẽ hoàn thành sau 11 tháng nữa.

 • Khổ vì ở nơi “đắc địa”

  Khổ vì ở nơi “đắc địa”

  ANTĐ - Căn cứ vào Quyết định được giao đất từ năm 1976, trường Đại học Bách khoa Hà Nội (trường ĐHBK) bỗng dưng “đòi” lại khu đất của gần chục hộ dân đang ở mặt đường Trần Đại Nghĩa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) giáp ranh giữa trường và sau trường Đại học Xây dựng khi cho rằng, người dân đã lấn chiếm của nhà trường. Điều đáng nói, các hộ dân đã sống ổn định từ năm 1992 và không có sự tranh chấp của bất kỳ ai sau khi họ khai hoang khu đất um tùm cỏ dại, ô nhiễm...

 • Quyết định thu hồi “sổ đỏ” của UBND quận Đống Đa: Nhiều điểm cần làm rõ

  Quyết định thu hồi “sổ đỏ” của UBND quận Đống Đa: Nhiều điểm cần làm rõ

  ANTĐ - Trong đơn gửi Báo ANTĐ, ông Đàm Quang Chiểu ở phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa phản ánh, năm 1992, ông được trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) phân lô đất số 08, dãy B9 thuộc khu tập thể của trường và đã xây dựng nhà kiên cố 2 tầng, sống ổn định 20 năm. Năm 2004, UBND quận Đống Đa đã cấp “sổ đỏ” số 10109413093 cho gia đình ông. 

 • Phát hoảng vì nhà mổ xác xây cạnh khu dân cư

  Phát hoảng vì nhà mổ xác xây cạnh khu dân cư

  ANTĐ - Vốn cùng chung một “mẹ” là Bộ Y tế, nhiều năm nay khu tập thể trường Đại học Dược và Viện Giải phẫu (Đại học Y Hà Nội) ở 48 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn chung sống hòa thuận với nhau. Thế nhưng thời gian gần đây, cư dân của khu tập thể bỗng dưng phát hoảng vì biết được Viện Giải phẫu đang có ý định xây thêm một khu giảo nghiệm ngay sát cửa sổ của họ. Với người dân, điều đó có nghĩa là cứ hễ mở cửa sổ thì họ sẽ tận mắt thấy cảnh sinh viên ngày ngày mang xác người ra… thực tập. 

 • Phải hoàn thành cầu Nhật Tân vào năm 2014

  Phải hoàn thành cầu Nhật Tân vào năm 2014

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu chậm nhất vào tháng 9-2014, phải hoàn thành dự án cầu Nhật Tân và đường dẫn hai đầu cầu và dự án đường nối cầu Nhật Tân - Nội Bài.

 • Năm 2013: Người dân sẽ tự động được gia hạn sử dụng đất

  Năm 2013: Người dân sẽ tự động được gia hạn sử dụng đất

  ANTĐ - Ngay sau cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi nhanh với Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Chu Phạm Ngọc Hiển về kiến nghị sửa đổi Luật Đất đai theo hướng kéo dài thời gian giao đất cho người nông dân yên tâm sản xuất.

 • Bỗng nhiên mất trắng!

  Bỗng nhiên mất trắng!

  ANTĐ - Đầu năm 2012, cựu chiến binh Trần Thái Tỉnh, người có hơn 10 năm quân ngũ, từng chiến đấu ở chiến trường B và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, phản ánh việc gia đình ông bị xâm phạm quyền lợi trong quá trình thi hành án dân sự.

 • Làm nhà trên sân chơi chung

  Làm nhà trên sân chơi chung

  ANTĐ - Thời gian gần đây hàng chục hộ dân sống tại khu chung cư ngõ 141 Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng ngỡ ngàng trước việc một gia đình ở ngõ này dựng nhà tạm trên phần diện tích đất của khu chung cư…

 • Gây khó cho dân nhưng phớt lờ không chịu sửa sai

  Gây khó cho dân nhưng phớt lờ không chịu sửa sai

  ANTĐ - Điều tra theo đơn thư bạn đọc phản ánh, chúng tôi làm rõ trường hợp hộ ông Trần Minh Châu, trú tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân (Bình Định) bị chính quyền địa phương gây khó dễ trong việc cấp "sổ đỏ" cho thửa đất gia đình ông mua và sử dụng ổn định từ năm 1962.