Tổng thống Donald Trump: Mỹ bắt đầu tiêm vaccine cho người dân vào đầu tháng 12

  • 27/11/2020 10:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hé lộ nước này sẽ bắt đầu phân phối vaccine chống Covid-19 đầu tiên vào tuần tới.

Những đợt phân phối đầu tiên sẽ được thực hiện trong nửa đầu của tháng 12-2020.

Tổng thống Donald Trump chia sẻ thông tin về vaccine trong đoạn video gửi quân đội Mỹ ở nước ngoài nhân dịp Lễ Tạ ơn. Ông tiết lộ, nhân viên chống dịch tuyến đầu, nhân viên y tế và người cao tuổi là các nhóm được ưu tiên sử dụng đợt vaccine đầu tiên.

Trước đó, cố vấn khoa học cho chương trình vaccine của Mỹ, tiến sĩ Moncef Slaoui cho biết, mọi công tác hậu cần đã sẵn sàng để tiêm vaccine trong vòng 24 giờ kể từ khi lô vaccine đầu tiên được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép. Tuy nhiên, ông lại không nói rõ đây là loại vaccine gì, do công ty nào sản xuất.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ bắt đầu tiêm vaccine cho người dân vào đầu tháng 12 ảnh 1

Mỹ chuẩn bị tiêm vaccine cho những người đầu tiên

Theo kết quả thăm dò mới nhất của Gallup, chỉ 58% người Mỹ sẵn sàng tiêm vaccine phòng Covid-19, tăng so với con số 50% trong cuộc khảo sát hồi tháng 9.

Mỹ đã ghi nhận tổng cộng hơn 12,5 triệu bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 262.682 người tử vong.

Trong thời gian gần đây, nhiều bang của Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh. Mặc dù vậy, hàng triệu người dân đang có thái độ chủ quan, phớt lờ các khuyến cáo chống dịch từ cơ quan chức năng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục