Ông Trump tiếp tục đáp trả lời đe dọa "tấn công Guam" của Triều Tiên

ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-8 tiếp tục lên tiếng cảnh báo "Triều Tiên sẽ phải lo lắng tột độ" nếu làm bất kỳ hành động gì không tốt đối với Mỹ.

Ông Trump tiếp tục đáp trả lời đe dọa "tấn công Guam" của Triều Tiên ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Tôi sẽ nói với các bạn điều này, nếu Triều Tiên làm bất kỳ điều gì liên quan đến việc tấn công bất kỳ ai chúng ta yêu mến: đại diện, đồng minh hoặc chính chúng ta, Bình Nhưỡng có thể phải rất lo lắng, bởi vì những điều họ chưa bao giờ nghĩ đến sẽ xảy ra với họ. Hãy chờ xem Triều Tiên sẽ làm gì với Guam. Nếu lãnh đạo Kim Jong-un 'đụng' đến hòn đảo này, thì mọi người sẽ thấy, ông Kim sẽ thấy có một sự kiện xảy ra mà chưa ai từng chứng kiến trước đây", Tổng thống Trump ngày 10-8 quả quyết, đồng thời cho rằng, những tuyên bố của mình trước đó là Triều Tiên sẽ hứng chịu "hỏa lực và cơn cuồng nộ" là chưa đủ cứng rắn.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Nhà Trắng cũng tìm cách trấn an người dân Mỹ nên thoải mái vì họ đang rất an toàn.

Cảnh báo trên được đưa ra, sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố có kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo về phía Guam của Mỹ. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy có bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào hòn đảo trên Thái Bình Dương này sắp xảy ra.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên hiện đang "căng như dây đàn", sau khi Triều Tiên tiến hành phóng thử hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong tháng 7.

Tuần trước, Liên Hiệp Quốc đã thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Bình Nhưỡng về chương trình vũ khí hạt nhân.