Mỹ - Triều Tiên tuyên bố đáp trả nhau cứng rắn

ANTD.VN -Bình Nhưỡng sáng ngày 9-8 tuyến bố đang "cẩn thận xem xét" kế hoạch tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở đảo Guam trên Thái Bình Dương bằng tên lửa đạn đạo, ngay sau khi Mỹ lên tiếng sẽ "cứng rắn và kiên quyết" với CHDCND Triều Tiên.

Mỹ - Triều Tiên tuyên bố đáp trả nhau cứng rắn ảnh 1

Mỹ, Triều Tiên tuyên bố đáp trả nhau cứng rắn

"Kế hoạch tấn công sẽ được thực hiện dồn dập và tấp cập, ngay khi nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un ra lệnh", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn quân đội nước này sáng 9-8 cho biết.

Tuyên bố từ Triều Tiên đặc biệt nhắc đến căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam, nơi các máy bay ném bom của quân đội Mỹ thường cất cánh phô trương sức mạnh trên bầu trời bán đảo Triều Tiên.

Đảo Guam hiện là nơi cư trú của hàng nghìn binh sĩ Mỹ và gia đình của họ.

Lời đe dọa của Bình Nhưỡng được đưa ra, ngay sau tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, Washington sẽ "cứng rắn và kiên quyết" với CHDCND Triều Tiên.

"Triều Tiên đe dọa Mỹ, và tôi khẳng định Washington sẽ dội biển lửa và sự thịnh nộ thực sự vào Bình Nhưỡng, thứ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến trước đây. Tốt hơn hết Triều Tiên đừng đe dọa nước Mỹ thêm bất kì điều gì", Tổng thống Donald Trump tuyên bố trong cuộc họp bên lề với các quan chức Mỹ chiều 8-8-2017.

Mỹ trước đó cũng đã từng cảnh báo sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự nếu cần thiết để ngăn chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Mặc dù vậy, giới quan sát cũng nhận định, bất cứ hành động tấn công quân sự nào của Mỹ nhằm vào Triều Tiên sẽ để lại những hậu quả cực kỳ thảm khốc, đặc biệt với Hàn Quốc, Nhật Bản, và hàng nghìn binh sĩ Mỹ đang đồn trú ở địa điểm trong tầm bắn của tên lửa Bình Nhưỡng.