Ông Kim Jong-un: Toàn nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa mới

ANTD.VN -Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 29-7 tuyên bố, vụ phóng tên lửa mới nhất đã chứng minh được “khả năng tấn công bất ngờ”, đồng thời cảnh báo toàn bộ đất liền nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa mới.

Ông Kim Jong-un: Toàn nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa mới ảnh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên

Truyền thông Triều Tiên cho biết nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào đêm 28-7.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA thông báo, ICBM đã bay trong thời gian 47 phút 12 giây, đạt độ cao 3.724km, và tiêu diệt mục tiêu thiết lập trước.

Trùng khớp với ước tính của Mỹ, Triều Tiên thông báo, tên lửa đã bay khoảng 1.000 km, trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Trong khi Lầu Năm Góc và Bình Nhưỡng thông báo rằng, tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên vừa phóng là loại "liên lục địa", thì Bộ Quốc phòng Nga nói tên lửa này chỉ là loại tầm trung "dựa trên các đặc tính kỹ thuật của nó".

Được biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt tại cuộc phóng thử tên lửa này, và đưa ra tuyên bố: "Vụ phóng tên lửa mới nhất đã chứng minh được khả năng tấn công bất ngờ", đồng thời cảnh báo, toàn bộ đất liền nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa mới.

Theo thông tin từ phía  Mỹ, trong lần thử ICBM gần đây nhất của Triều Tiên hôm 4-7, tình báo Mỹ có thể dễ dàng bắn ông Kim Jong-un khi ông có mặt tại bãi phóng tên lửa suốt 70 phút, nhưng họ đã không làm điều đó.