Ông Shoigu: Nga đã thử nghiệm 162 loại vũ khí mới ở Syria

  • 25/02/2017 18:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 23-2 cho biết, Nga đã thử nghiệm 162 loại vũ khí mới trong các trận chiến của họ ở Syria.

Ông Shoigu: Nga đã thử nghiệm 162 loại vũ khí mới ở Syria ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu trước quốc hội, ngày 23-2-2017

Phát biểu trước quốc hội Nga hôm 23-2, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói: "Các loại vũ khí của quân đội Nga đã chứng minh được giá trị của chúng trong cuộc xung đột ở Syria. Chỉ có 10 loại vũ khí là không đáp ứng được kỳ vọng. Trong số các loại vũ khí mới được thử nghiệm trong chiến đấu lần đầu tiên tại Syria có tên lửa hành trình tầm xa và máy bay ném bom chiến lược".

Theo ông Shoigu, các phi công Nga đã thực hiện 1.760 phi vụ ở Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch diệt khủng bố hồi cuối tháng 9 - 2015, tiêu diệt hơn 3.100 tay súng cực đoan, trong đó có 26 'lãnh chúa'. 90% phi công quân đội Nga đã có được kinh nghiệm chiến đấu trên bầu trời Syria. Tuy nhiên, Bộ trưởng quốc phòng Nga không nói gì về cái chết của hàng ngàn thường dân Syria trong các cuộc không kích của Nga.

"Khi Nga can thiệp vào Syria, chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang đứng trên bờ vực của sự sụp đổ. Với sự hỗ trợ của không quân Nga, sự tan rã của nhà nước Syria đã được ngăn chặn, quân chính phủ đã giành chiến thắng ở nhiều khu vực quan trọng", ông Shoigu nói tiếp.

Vị bộ trưởng cũng đã có lời khen ngợi dành cho các lực lượng đặc nhiệm, khi họ  đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình trong cuộc xung đột ở Syria.

"Lực lượng hoạt động đặc biệt đã chứng minh hiệu quả cao của họ. Họ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt các chỉ huy của nhóm khủng bố, phá hủy các cơ sở quan trọng của chúng và giúp xác định chính xác các mục tiêu", ông Shoigu nói và cho biết thêm, Nga vừa mới triển khai hai tiểu đoàn cảnh sát quân sự ở Syria, một tiểu đoàn đến Aleppo, tiểu đoàn còn lại đến Wadi Barada gần Damascus.

Hiện vẫn chưa có số liệu chính thức về số lượng binh sĩ Nga tham chiến tại Syria, nhưng truyền thông Nga ước tính có  khoảng hơn 4.000 quân.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục