Ông Putin: Thế giới thay đổi nhanh chóng, quân đội Nga không được xao nhãng

ANTD.VN -TASS ngày 22-12 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Moscow mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào, đồng thời ông cũng đưa ra lời cảnh báo rằng, không có thời gian cho quân đội nghỉ ngơi.

Ông Putin: Thế giới thay đổi nhanh chóng, quân đội Nga không được xao nhãng ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tại cuộc họp Hội đồng Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Putin nói: "Vẫn còn nhiều việc cần phải làm, nhưng chúng ta cũng đã đạt được những thành tựu đáng kể, không chỉ trong lĩnh vực quân sự, mà trong cả lĩnh vực lịch sử, địa lý, tình trạng xã hội Nga…. Chúng ta có thể tự tin nói rằng, hiện nay Nga mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào. Tuy nhiên, nếu chúng ta để cho mình thư giãn, ngay cả một phút thôi, trì hoãn việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang hoặc huấn luyện quân sự, tình hình có thể thay đổi ngay lập tức. Với diễn biến trên thế giới thay đổi nhanh chóng như hiện nay, chúng ta sẽ không có thời gian để nghĩ đến việc nghỉ ngơi".

"Công việc đã diễn ra trong nhiều năm qua, phụ thuộc rất nhiều vào các chỉ huy quân sự. Tôi hy vọng, tất cả chúng ta sẽ thực hiện với tinh thần đồng đội, và hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách có trách nhiệm, có như vậy, mới có thể tiếp tục tiến hành các nhiệm vụ quan trọng để tăng cường khả năng quân sự của Nga", ông Putin cho biết thêm, đồng thời nhấn mạnh rằng, trong vài năm qua, quân đội đã làm được nhiều việc để tăng cường khả năng quân sự của đất nước.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng thừa nhận rằng, Moscow vẫn còn thiếu nhiều thứ, và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có vũ khí hạt nhân ở mức cao hơn, tăng cường khả năng của lực lượng hải quân và không quân, cũng như cải thiện hệ thống tình báo và thông tin liên lạc.