Ông Joe Biden đề cử nhà ngoại giao lão luyện làm giám đốc CIA

  • 12/01/2021 06:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 11-1, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tuyên bố đề cử ông William Burns – một nhà ngoại giao với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong chính quyền Washington, vào vị trí giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA).

"Người dân Mỹ sẽ ngủ ngon khi ông ấy (William Burns) đảm nhiệm vai trò giám đốc CIA trong chính quyền của tôi", ông Biden ra thông cáo cho hay.

Ông Joe Biden đề cử nhà ngoại giao lão luyện làm giám đốc CIA ảnh 1

Ông Burns có nhiều kinh nghiệm với 33 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao

Nếu đề xuất của Tổng thống đắc cử Biden được thượng viện thông qua, ông Burns sẽ trở thành giám đốc CIA giàu kinh nghiệm ngoại giao nhất lịch sử.

Ông Burns, 64 tuổi, đã có 33 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa và Dân chủ, với vị trí gần nhất là Thứ trưởng Ngoại giao dưới thời Tổng thống Barack Obama. Ông cũng từng được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Nga và Jordan.

Ông Burns từng dẫn đầu đoàn đàm phán của Mỹ trong các cuộc thương lượng bí mật mở đường cho việc ký kết thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2015. Ông Burns hiện đang giữ vai trò Chủ tịch Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế, trung tâm nghiên cứu các vấn đề quốc tế có trụ sở tại Washington.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục