• Nhà ngoại giao người Anh chụp ảnh Hà Nội thập niên 1980

  Nhà ngoại giao người Anh chụp ảnh Hà Nội thập niên 1980

  ANTD.VN - 110 bức ảnh sinh hoạt đời thường – tư liệu quý về cuộc sống của người dân Hà Nội những năm đầu thập niên 1980 sẽ được đưa vào cuốn sách ảnh mang tên “Hà Nội một thời”. Chủ nhân của cuốn sách này là ông John Ramsden, một nhà ngoại giao người Anh đã từng sống và gắn bó với Thủ đô Hà Nội.

 • Những cái bắt tay nồng ấm giữa các nhà ngoại giao Việt Nam - Mỹ

  Những cái bắt tay nồng ấm giữa các nhà ngoại giao Việt Nam - Mỹ

  ANTĐ -Sáng 26-1 tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế của Mỹ và Trường Đại học Portland (Mỹ) đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Quan hệ Việt Nam - Mỹ: 20 năm thành công hơn nữa".

 • Nga kêu gọi mở rộng điều tra vụ MH17 bị bắn rơi

  Nga kêu gọi mở rộng điều tra vụ MH17 bị bắn rơi

  ANTĐ - Nga yêu cầu tổ chức một cuộc điều tra quốc tế khách quan, độc lập và mở rộng dưới sự bảo trợ của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đối với vụ máy bay MH17 rơi tại khu vực Donesk, Ukraine. 

 • Tổng thống Mỹ đề cử đại sứ mới tại Nga

  Tổng thống Mỹ đề cử đại sứ mới tại Nga

  ANTĐ - Ngày 10-7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức đề cử ông John Francis Tefft, một nhà ngoại giao am hiểu về các vấn đề Âu - Á, làm tân Đại sứ tại Nga, sau khi quan hệ song phương giữa hai nước đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

 • Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ

  Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ

  ANTĐ - Ngày 2-4, Nga tuyên bố sẽ có những hành động đáp trả tương xứng với các nhà ngoại giao Mỹ sau khi Ngân hàng JP Morgan (Mỹ) đã đóng băng tất cả các giao dịch chuyển tiền của Đại sứ Nga tại nước Cộng hòa Kazakhstan. 

 • Mỹ trục xuất 3 nhà ngoại giao Venezuela để trả đũa

  Mỹ trục xuất 3 nhà ngoại giao Venezuela để trả đũa

  ANTĐ - Ngày 25-2, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố họ đã yêu cầu 3 nhà ngoại giao của Venezuela phải rời khỏi nước Mỹ trong vòng 48 giờ nhằm đáp trả một động thái tương tự của quốc gia Nam Mỹ này hồi tuần trước.

 • Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ

  Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ

  ANTĐ - Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đã yêu cầu 3 nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi đất nước này vì cho rằng họ có âm mưu chống lại chính phủ.

 • Mỹ-Ấn căng thẳng sau vụ bắt giữ Phó tổng lãnh sự

  Mỹ-Ấn căng thẳng sau vụ bắt giữ Phó tổng lãnh sự

  ANTĐ - Căng thẳng ngoại giao giữa Ấn Độ và Mỹ bất ngờ bùng lên sau vụ cảnh sát Mỹ bắt giữ bà Devyani Khobragade, 39 tuổi, Phó tổng lãnh sự Ấn Độ tại New York với cáo buộc trả lương dưới mức tối thiểu cho người giúp việc và gian lận thị thực. Ngày 18-12, phát biểu trước Quốc hội Ấn Độ, Ngoại trưởng Salman Khurshid tuyên bố sẽ tìm mọi cách đưa bà Khobragade về nước và cam kết khôi phục danh dự cho nhà ngoại giao này.

 • Lộ mặt “người gác cửa”

  Lộ mặt “người gác cửa”

  ANTĐ - Vụ nghe lén của Mỹ còn chưa lắng xuống thì dư luận thế giới lại xôn xao khi tin tức lộ ra cho thấy tài rình mò người khác của tình báo Anh cũng không kém.

 • Tổng thống Obama tự nguyện giảm lương

  Tổng thống Obama tự nguyện giảm lương

  ANTĐ - Nhà Trắng thông báo từ nay đến cuối năm, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ trả lại 5% lương cho Bộ Tài chính nhằm chia sẻ khó khăn với những nhân viên liên bang bị ảnh hưởng bởi cắt giảm ngân sách (Khoản cắt giảm khổng lồ 85 tỉ USD có hiệu lực từ tháng 3 sau khi quốc hội Mỹ không thể đạt thỏa thuận về thuế khóa và ngân sách). 

 • Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Venezuela

  Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao Venezuela

  ANTĐ - Căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela ngày càng gia tăng khi hôm 11-3 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã thông báo 2 nhà ngoại giao Venezuela là Orlando Jose Montanez Olivares và Victor Camacaro Mata đã bị trục xuất ra khỏi đất nước này. 

 • Đặc phái viên Syria đồng ý kéo dài nhiệm kỳ

  Đặc phái viên Syria đồng ý kéo dài nhiệm kỳ

  ANTĐ - Đặc phái viên quốc tế hòa bình tại Syria, ông Lakhdar Brahimi cho biết ông đã đồng ý kéo dài thời gian giữ chức vụ này thêm ít nhất là 6 tháng nữa, thông tin trên do nhà ngoại giao của Liên Hợp Quốc đưa ra.

 • Ngoại trưởng Mỹ xuất viện

  Ngoại trưởng Mỹ xuất viện

  ANTĐ - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã xuất viện tối 2-1 sau 3 ngày điều trị chứng đông máu hiếm gặp ở đầu. Ông Philippe Reines, Trợ lý của bà Hillary Clinton bày tỏ tin tưởng Nữ Ngoại trưởng Mỹ sẽ hồi phục hoàn toàn và cho biết thêm bà Hillary “muốn trở lại nhiệm sở”.