Báo Mỹ: Triều Tiên đề nghị được hỗ trợ vaccine chống Covid-19

  • 06/01/2021 14:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Wall Street Journal (WSJ), mặc dù khẳng định không có ca nhiễm Covid-19 nhưng Triều Tiên vẫn đang tìm kiếm sự trợ giúp về việc cung cấp vaccine phòng ngừa đại dịch này từ một liên minh quốc tế.

WSJ dẫn một vài nguồn tin cho biết, chính phủ Triều Tiên từng liên hệ với một số quốc gia châu Âu hồi cuối năm 2020 để hỏi về cách thức mua vaccine Covid-19.

Chính quyền Bình Nhưỡng được cho là đã nộp đơn cho Liên minh Tiêm chủng Toàn cầu Gavi (VAG) để nhận hỗ trợ về vaccine. Tuy nhiên, VAG từ chối bình luận về thông tin này.

Hồi tháng 12-2020, VAG cho biết, họ đã nhận được lời đề nghị hỗ trợ vaccine từ 86 trong 92 quốc gia có kinh tế thu nhập thấp và hợp lệ cho Covax, một chương trình do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bảo trợ để mua và phân phối vaccine Covid-19 cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thông qua Covax, Gavi dự kiến phân phối 2 tỷ liều vaccine Covid-19 cho các nước có thu nhập trung bình và thấp trước trong năm 2021.

Báo Mỹ: Triều Tiên đề nghị được hỗ trợ vaccine chống Covid-19 ảnh 1

Triều Tiên tuyên bố chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào

Triều Tiên là số ít quốc gia trên thế giới đến nay tuyên bố chưa có ca mắc Covid-19 nào. Trước đó, nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19, Triều Tiên đã khởi động mức ứng phó siêu đặc biệt bao gồm phong tỏa toàn bộ biên giới trên bộ, trên biển, trên không, đồng thời cấm người nước ngoài nhập cảnh vào nước này.

Vào hôm 4-1, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, tiếp tục nhấn mạnh, 2021 là năm nước này sẽ tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tờ báo khẳng định, trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, Triều Tiên càng cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tiếp tục tăng cường phòng dịch.

Theo WSJ

Tin cùng chuyên mục