Ông Cao Xuân Ninh được bầu giữ chức Chủ tịch Eximbank thay ông Lê Minh Quốc

  • 23/05/2019 10:14
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Cao Xuân Ninh – Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2015 – 2020 thay cho ông Lê Minh Quốc – Thành viên HĐQT độc lập đã từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa ban hành nghị quyết về việc bầu ông Cao Xuân Ninh – Thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho ông Lê Minh Quốc – Thành viên HĐQT độc lập đã từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ngoài ra HĐQT cũng đã có nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó Tổng giám đốc thường trực làm quyền Tổng giám đốc. Theo Eximbank, việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo quan trọng nêu trên đều thực hiện đúng theo trình tự thủ tục của ngân hàng Eximbank và tuân thủ quy định của pháp luật.

Ông Cao Xuân Ninh được bầu giữ chức Chủ tịch Eximbank thay ông Lê Minh Quốc ảnh 1

Ông Cao Xuân Ninh

Trong thông cáo phát đi, Eximbank cũng dẫn thông điệp của ông Lê Minh Quốc cho biết:“Như tôi đã thông tin trên báo chí, trong thời gian qua tôi đã mong muốn giới thiệu người có tâm vừa có tầm, là người có thể dẫn dắt ngân hàng hoạt động ổn định và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Ngày 20/05/2019, Hội đồng quản trị đã bầu ông Cao Xuân Ninh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT với tỷ lệ phiếu bầu cao, đã nói lên sự tin tưởng của HĐQT dành cho ông Ninh…”.

Ông Cao Xuân Ninh sinh năm 1962, là cử nhân chuyên ngành Tín dụng đối ngoại và thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Ninh đã có thâm niên nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, từng giữ các chức vụ chủ chốt tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; từng là Giám đốc Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông – VINAFICO; Phó trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM.

Ông Cao Xuân Ninh được bầu giữ chức Chủ tịch Eximbank thay ông Lê Minh Quốc ảnh 2

Ông Nguyễn Cảnh Vinh

Việc bầu và bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao được Eximbank thực hiện trước thềm đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ hai diễn ra vào cuối tuần này. Trước đó vào cuối tháng 4, phiên họp lần thứ nhất không thể tiến hành do không đủ số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự.

Căng thẳng nhân sự cấp cao Eximbank bắt đầu từ cuối tháng 3 năm nay khi bà Lương Thị Cẩm Tú (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á) được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc. Ông Quốc sau đó cho rằng cuộc họp này trái quy định do trước đó Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu ban lãnh đạo Eximbank gửi toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến bất ổn trong HĐQT để cơ quan này xem xét và giải quyết.

Đến ngày 14/5, ông Lê Minh Quốc bất ngờ gửi đơn từ nhiệm và sau đó một ngày, Eximbank cũng thông báo chấm dứt hiệu lực nghị quyết về việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Quốc và bầu thay thế bà Lương Thị Cẩm Tú.

Tin cùng chuyên mục