Ớn lạnh cảnh 526 chiếc răng mọc thành chùm trong miệng cậu bé Ấn Độ

  • 01/08/2019 21:00
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ, các bác sĩ tại một bệnh viện Ấn Độ đã lấy ra tổng cộng 526 chiếc răng từ miệng của bệnh nhân 7 tuổi.

Tờ The Times of India đưa tin, cậu bé Ravindranath, 7 tuổi được cha đưa đến bệnh viện Nha khoa Saveetha ở Chennai, tiểu bang Tamil Nadu, Ấn Độ trong tình trạng hàm sưng vù, không thể ăn uống. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ đã phát hiện hàng trăm vật thể lạ nhỏ ti li chen chúc trong khối sưng ở hàm bên phải của Ravindranath.

Ớn lạnh cảnh 526 chiếc răng mọc thành chùm trong miệng cậu bé Ấn Độ ảnh 1

Cậu bé Ravindranath đã ổn định sức khỏe sau cuộc phẫu thuật 5 giờ đồng hồ

Bệnh nhân đã được gây mê toàn thân và thực hiện cuộc phẫu thuật ngay sau đó, cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ đã lấy ra được tổng cộng 526 chiếc răng đủ kích thước, tất cả đều được bọc bên trong khối u sưng mọng.

Bác sĩ Pratibha Ramani, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết: "Khối sưng nặng khoảng 200gram, chứa hơn 500 chiếc răng đã được loại bỏ khỏi miệng của bệnh nhân. Chúng có nhiều kích thước, từ 0,1mm đến 15mm. Bạn có thể tưởng tượng, trường hợp này chẳng khác gì những viên ngọc trai trong một con hàu. Ngay cả những chiếc nhỏ nhất cũng có chân và lớp men như răng bình thường".

Ớn lạnh cảnh 526 chiếc răng mọc thành chùm trong miệng cậu bé Ấn Độ ảnh 2

Khối u bị sưng, chứa 526 chiếc răng, nặng khoảng 200gram

Ớn lạnh cảnh 526 chiếc răng mọc thành chùm trong miệng cậu bé Ấn Độ ảnh 3

"Tôi chưa từng gặp một trường hợp nào có nhiều răng phát triển bất thường một chỗ như vậy. Chiếc răng hàm ban đầu được nhổ đi, sau đó bên dưới là cả một ổ răng chen chúc nhau", bác sĩ Ramani nói thêm.

Ông Parbhu, cha của cậu bé cho biết, răng hàm của con ông bắt đầu sưng lên từ năm 3 tuổi. Nhưng do tính hiếu động nên Ravindranath không thể ngồi yên để làm các xét nghiệm chụp chiếu ở bệnh viện địa phương. Thời gian gần đây, tình trạng ngày càng nghiêm trọng nên ông đã quyết định đưa con lên bệnh viện tuyến trên.

Ớn lạnh cảnh 526 chiếc răng mọc thành chùm trong miệng cậu bé Ấn Độ ảnh 4

526 chiếc răng đủ kích thước, mọc thành chùm dưới chiếc răng hàm bị sưng

Ớn lạnh cảnh 526 chiếc răng mọc thành chùm trong miệng cậu bé Ấn Độ ảnh 5

Cận cảnh những chiếc răng trong khối sưng của Ravindranath

Sau cuộc phẫu thuật, cậu bé Ravindranath đã ổn định sức khỏe. Các bác sĩ cho biết, em không cần phẫu thuật tái tạo hàm và cũng không chỉ định rõ loại khối u trong trường hợp của Ravindranath.

Trước đó, vào năm 2014, một thanh niên 17 tuổi cũng gặp trường hợp tương tự. Các bác sĩ đã lấy được 232 chiếc răng trong miệng, tất cả chúng đều phát triển thành chùm dưới chiếc răng hàm bị sưng của bệnh nhân.

Theo The Times of India

Tin cùng chuyên mục