Ở tuổi lục tuần vẫn ghen lồng lộn, rồi giết “vợ hờ” một cách dã man

  • 18/09/2014 13:52
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Dù chưa đoạn tuyệt với vợ, nhưng Thắng vẫn nghễu nghện dọn đến chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ khác. Sau những ngày tháng mặn nồng, đối tượng thấy "vợ mới" hờ hững nên ra tay giết hại bằng hàng chục nhát búa đinh…
Ở tuổi lục tuần vẫn ghen lồng lộn, rồi giết “vợ hờ” một cách dã man ảnh 1

Nghen tuông mù quáng, Trần Đình Thắng đã ra tay giết hại "vợ hờ" dã man

Cuối phiên xét xử sáng nay (18-9), HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt Trần Đình Thắng (SN 1952, trú ở ngõ E, phố Vạn Phúc, phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo giết hại “vợ hờ” vì ghen tuông này phải chấp hành chung là tù chung thân. Trước đó, trong phần kết luận vụ án, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đề nghị tòa án tuyên phạt Thắng mức án cao nhất là tử hình.

Quá trình xét xử, Thắng khai nhận do không hợp với người vợ cũ nên giữa năm 2006, đối tượng chuyển hẳn đến chung sống như vợ chồng với bà Nguyễn Thị Q (SN 1958), trú tại phố Chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa. Thời điểm ấy, chồng bà Q mất đã khá lâu và đang phải nuôi 2 đứa con.

Sau gần 4 năm “gá nghĩa”, đầu năm 2014, Thắng cảm thấy người “vợ hờ” của mình thay lòng đổi dạ nên ghen tuông lồng lộn. Cũng kể từ thời điểm này, Thắng và bà Q thường xuyên xích mích, cãi vã nhau. Đêm 12-6 vừa qua, Thắng và “vợ hờ” lại nảy sinh mâu thuẫn xoay quanh vẫn đề tình cảm.

Khi nghe bà Q thốt ra là giữa hai người không còn tình cảm gì nữa nên Thắng lập tức nảy sinh ý định giết hại người đàn bà “gá nghĩa”. Thấy chiếc búa đinh ở khe tủ, đối tượng liền nhào đến chộp lấy và đập mạnh một nhát vào đầu bà Q. Bất ngờ bị đánh “vợ hờ” đối tượng quay lại giằng co và bị Thắng vật ngã, rồi tiếp tục dùng búa đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu cho tới khi bất tỉnh mới thôi.

Sợ bà Q chưa chết hẳn, Thắng còn lấy đoạn dây dù xiết cổ. Gây án xong, đối tượng lục lọi trên người và lấy đi của nạn nhân hơn 3 triệu đồng cùng chiếc ĐTDĐ. Ngay sáng hôm sau, Thắng bị cơ quan công an bắt giữ khi người nhà bà Q phát hiện ra thi thể nạn nhân đã lạnh cứng.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận lại hành vi giết hại “vợ hờ” như nội dung cáo trạng xác định. Tuy nhiên đối với hành vi cướp, bị cáo cho rằng không phạm tội vì trong suy nghĩ của đối tượng, tiền của “vợ hờ” cũng chính là của Thắng. Vậy nhưng lời khai này không được các cơ quan tiến hành tố tụng chấp nhận, đơn giản bởi giữa bị cáo và nạn nhân không có quan hệ vợ chồng theo quy định của pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục