Ô tô lao vào giữa lễ diễu hành Giáng sinh ở Mỹ, hàng chục người bị thương

  • 22/11/2021 11:45
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát cho biết, có người đã thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương khi chiếc ô tô lao giữa lễ diễu hành Giáng sinh ở Waukesha, bang Wisconsin, nước Mỹ vào chiều 21-11
Ô tô lao vào giữa lễ diễu hành Giáng sinh ở Mỹ, hàng chục người bị thương ảnh 1

Vụ việc diễn ra trong một cuộc diễu hành vào chiều 21-11 tại thành phố Waukesha, bang Wisconsin

Hình ảnh lan truyền cho thấy, trong không khí diễu hành rộn ràng giữa đường phố, một chiếc xe màu đỏ chạy hết tốc độ lao thẳng vào dàn nhạc diễu hành khiến mọi người không kịp trở tay. Người chứng kiến la hét khi thấy cảnh tượng đó.

Cảnh sát trưởng Waukesha Dan Thompson cho hay, 11 người lớn và 12 trẻ em bị thương đã được đưa đến bệnh viện sau khi vụ việc xảy ra. Một người đang bị giữ nhưng chưa được tiết lộ danh tính.

Ô tô lao vào giữa lễ diễu hành ở Mỹ, đám đông tham dự có rất nhiều trẻ em

Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã xác định được vị trí của chiếc xe tình nghi. Các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, phần mui của chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) màu đỏ bị hư hỏng nghiêm trọng, có vẻ như do va chạm với đám đông.

Một số cảnh quay của nhân chứng tại cuộc diễu hành cho thấy có tiếng súng nổ. Phía cảnh sát xác nhận, họ đã bắn cảnh cáo trong nỗ lực dừng chiếc xe đang chạy với tốc độ rất nhanh kia.

Dàn biểu diễn kèn trên đường phố không kịp trở tay khi chiếc xe lao vút tới

Lãnh đạo hạt Waukesha, Paul Farrow gọi vụ việc tại cuộc diễu hành là “một thảm kịch không thể diễn tả được”, nói thêm rằng “một chiếc xe chạy qua tuyến đường diễu hành khiến nhiều người bị thương”.

Cư dân sống trong vùng lân cận của khu vực đã được yêu cầu trú ẩn tại chỗ, trong khi Đại học Carroll, nằm cách hiện trường khoảng 1,5 km, được đặt trong tình trạng khóa cửa.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục