Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng vẫn điều trị tại bệnh viện tâm thần vì hoảng loạn

  • 31/03/2019 09:29
  • 2 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị nhóm bạn lột đồ đánh đập, hành hạ giữa lớp học vẫn trong tình trạng hoảng loạn, sợ lớp học và đang phải điều trị tại bệnh viện tâm thần. Dư luận lo lắng về thái độ im lặng, thậm chí là che giấu trước hành vi sai trái trong trường học.

Hình ảnh nữ sinh trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên bị lột quần áo, bị đạp thẳng vào mặt, bị giật tóc, bị giằng xé cùng trong clip khiến nhiều người ám ảnh về hành vi bạo lực học đường đã bị đẩy lên mức tàn bạo. 

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng vẫn điều trị tại bệnh viện tâm thần vì hoảng loạn ảnh 1

Bạo lực học đường sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu không được can thiệp và ngăn chặn kịp thời

Ngày 30-3, ông Bùi Văn Linh, Vụ lhó Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã yêu cầu Sở GD-ĐT Hưng Yên nhanh chóng phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân; với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật. Bộ yêu cầu nhà trường thăm hỏi động viên tinh thần nữ sinh H.Y.

Đồng thời cần quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu chậm nhất ngày 2-4 Sở GD-ĐT Hưng Yên phải xác minh, báo cáo rõ sự việc về Bộ.

Trước thắc mắc của dư luận về trách nhiệm của giáo viên và hiệu trưởng nhà trường khi để sự việc xảy ra, ngày 30-3, Phòng GD-ĐT huyện Ân Thi cho biết, giáo viên chủ nhiệm lớp em H.Y sẽ bị điều chuyển vì không nắm bắt và can ngăn sự việc. Còn hiệu trưởng nhà trường là ông Nhữ Mạnh Phong sẽ bị đình chỉ công việc điều hành trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây.

Cũng trong ngày, UBND tỉnh Hưng Yên cũng có công văn hỏa tốc yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Thông tin từ Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên, cho biết nữ sinh N.T.H.Y nhập viện điều trị từ chiều 28-3, với chẩn đoán ban đầu là phản ứng stress cấp, sang chấn tâm lý. Bệnh viên cố gắng giúp em ổn định tinh thần để sớm trở lại trường.

Theo gia đình em H.Y hiện tại em vẫn đang rất lo sợ và hoảng loạn khi nhớ lại vụ việc bị 5 bạn quây đánh một cách dã man ngay tại lớp học.

H.Y cho biết thời gian qua em đã phải chịu quá nhiều áp lực và nhiều lần bị các bạn học sinh bắt nạt, đánh đập nhiều lần, bắt trực nhật, lao động giúp các bạn.

Không chỉ bị đánh vào buổi trưa 22/3 vừa qua mà em đã bị các bạn kiếm cớ đánh rất nhiều lần. Có những lần bị đánh cô giáo biết, các bạn khác cũng biết, nhưng không ai can ngăn. Sự việc kéo dài nhưng nữ sinh này im lặng không dám phản kháng chia sẻ với ai dẫn tới hoảng sợ, stress khi nghĩ đến đến lớp đi học.

Tin cùng chuyên mục