Hải Dương: Tạm giữ hình sự nam sinh lớp 12 đâm chết "tình địch"

ANTD.VN - Tán tỉnh bạn gái của người khác, sau đó Long lên mạng xã hội hẹn “đối thủ” gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Trong cuộc hỗn chiến, Long đã đâm tử vong “đối thủ”…
Hải Dương: Tạm giữ hình sự nam sinh lớp 12 đâm chết "tình địch" ảnh 1

Đối tượng Long và hiện trưởng vụ án

Ngày 22-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thành Long (SN 2001, nơi cư trú 126, đường Ngô Quyền, TP Hải Dương) về hành vi giết người.

Đồng thời, đơn vị cũng đang tích cực củng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng của các đối tượng có liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật.

Như ANTĐ đưa tin, vào khoảng 20h30 tối ngày 19-2, tại Quảng trường Độc Lập, TP Hải Dương, anh Lưu Trung Kiên (SN 1999), Phạm Văn Hoàng và Vương Thành Đạt (cùng SN 2000) đều ở phường Tân Hưng, TP Hải Dương; Đào Viết Sơn (SN 1999, ở xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đang ngồi uống trà đá thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên khoảng gần 20 người lao đến đánh "hội đồng".

Bị đánh bất ngờ, nhóm anh Kiên bỏ chạy vào đường Phạm Hồng Thái (TP Hải Dương) để thoát thân, nhưng vẫn bị nhóm đối tượng trên đuổi theo tấn công, khiến anh Kiên bị thương nặng, gục ngay trước cửa nhà 4B, đường Phạm Hồng Thái. Dù anh Kiên được người dân đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Hải Dương, nhưng do vết thương quá nặng dẫn đến tử vong ngay sau đó. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã chủ trì, phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các biện pháp điều tra. 

Kết quả ban đầu xác định: Lê Thành Long đang là học sinh lớp 12 của một trường PTTH trên địa bàn. Trước đó, Long có tán tỉnh bạn gái của anh Kiên, nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Sau khi lên mạng xã hội (facebook) chửi nhau, anh Lưu Trung Kiên và Lê Thành Long thách thức đánh nhau và hẹn tối 19-2, đến sân tổng hợp ngã 5 - TP Hải Dương để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 20h ngày 19-2, Long rủ Nghiêm Trọng Tùng (SN 2002, ở phường Bình Hàn); Lương Hữu Trung (SN 2002, ở phường Nguyễn Trãi) và khoảng 10 đối tượng khác cùng ở TP Hải Dương ra sân tổng hợp gặp Kiên. 

Tại đây, Long bảo Kiên ra bàn uống nước để nói chuyện và giữa hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc nóng giận, Long đã đấm Kiên và ngược lại Kiên cũng đánh Long. Các đối tượng của 2 nhóm lao vào dùng chân tay, ghế, bàn nhựa đánh lẫn nhau.

Ngay lúc này, Long dùng dao mang theo người đâm vào phía lưng Kiên, 2 nhát sượt vào lưng còn nhát cuối cùng trúng mạn sườn bên phải, thấu vào gan. Kiên được mọi người chở đi cấp cứu ở bệnh viện, nhưng đến khoảng 22h cùng ngày thì tử vong.

Sau khi gây án, Long và cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường, vứt con dao gây án xuống sông gần cầu thuộc phường Hải Tân, TP Hải Dương. Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an TP Hải Dương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ dựng tên tuổi, địa chỉ của số đối tượng có liên quan. 

Quá trình rà soát, Ban chuyên án đã xác định Lê Thành Long là đối tượng gây án. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp Công an TP Hải Dương đã vận động gia đình, người thân đưa các đối tượng ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. 

Đến khoảng 23h30 ngày 19-2, Lê Thành Long đã đến Công an TP Hải Dương đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Đến nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã triệu tập làm việc được 10 đối tượng liên quan.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra làm rõ.