Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trải lòng về con đường đến "chiến thắng" với 3 điểm 10 tuyệt đối

  • 07/07/2017 18:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Môi trường học tập áp lực nhưng lành mạnh, gắn kết đã giúp Nguyễn Thị Phương Liên đạt 3 điểm 10 tuyệt đối, thuộc tốp những học sinh đứng đầu toàn quốc.

Cá tính, mạnh dạn, tự tin đưa ra những chính kiến của mình, Nguyễn Thị Phương Liên, nữ sinh trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đặc biệt chia sẻ với báo ANTĐ những gì đã đem tới thành tích tuyệt đối của em trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trải lòng về con đường đến "chiến thắng" với 3 điểm 10 tuyệt đối ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Liên (đứng ngoài cùng bên phải) cho biết, thầy cô và các bạn là điều tuyệt với nhất cô có được trong 3 năm THPT

"Đối với em thì điều tuyệt vời nhất em có được trong 3 năm học THPT là sự tâm huyết nhiệt tình của các thầy cô... Chúng em chỉ việc chuyên tâm học hành, không phải lo kiếm chỗ học thêm như nhiều bạn. Em và gia đình tin tưởng hoàn toàn vào thầy cô của mình thay vì phải đi tìm kiếm học chỗ khác, hay học trên mạng.

Các bạn trong lớp là những người bạn tuyệt vời nhất mà em từng có... Bọn em trao đổi cách học với nhau rất thoải mái, nếu nghĩ ra cách hay thì sẽ chia sẻ ngay trên lớp, nguồn kiến thức của em cũng từ trên lớp là chủ yếu.

Sự vô tư và nhiệt huyết của các bạn là những thứ em rất yêu quý. Có lẽ sẽ không thể nhìn thấy điều đó nếu em không học ở trường THPT Đồng Quan.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trải lòng về con đường đến "chiến thắng" với 3 điểm 10 tuyệt đối ảnh 2

Nguyễn Thị Phương Liên có năng khiếu từ nhỏ với môn Toán đồng thời có thế mạnh về ngoại ngữ (tiếng Anh)

Vì là lớp chọn nên chắc chắn chúng con phải chịu áp lực nhiều hơn bình thường. Thầy cô luôn dùng những kinh nghiệm để chỉ cho bọn em cách vượt qua nó, làm bạn với nó...

Thầy cô của em không mấy khi dùng những lời lẽ ngọt ngào với bọn em, thậm chí có những lúc còn mắng chúng em. Nhưng trong 48 con người, trải qua quãng thời gian gắn bó, ai cũng hiểu được sự quan tâm lo lắng của các thầy cô.

Đối với thầy cô, kết quả cuối cùng mới là điều quan trọng, những lời có cánh sẽ làm chúng em ảo tưởng, chúng em hơn ai hết hiểu sâu sắc điều đó.

Em cảm ơn mái trường Đồng Quan, nơi mà từ các thầy cô bộ môn, cũng luôn tạo điều kiện tối đa cho học sinh có thể học tập tốt nhất, nơi mà thầy hiệu trưởng luôn tâm huyết, sát sao trong từng hoạt động, luôn dặn dò, quan tâm đến chúng em.

Và hơn hết, điều đáng tự hào nhất là sự tâm huyết của các thầy cô luyện thi. Nếu không có thầy cô, để đạt được thành quả như này, có lẽ em sẽ phải cố gắng gấp 3, 4 lần".

Tin cùng chuyên mục