‘Nữ quái’ tuyển người nghiện làm con nuôi để...bán ma túy

ANTD.VN - Nắm được “thóp” của một số  đối tượng nghiện ma túy nhưng không có tiền,  Hằng đã “tử tế” nhận làm con nuôi, rồi sai đi giao dịch “hàng” với khách.

Người đàn bà tinh quái đó là Vũ Thị Thu Hằng (tức Hằng “Liên Xô” - SN 1966, trú ở phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng).

Hằng "Liên Xô" và tang vật vụ án

Trưa 5-8, tại khu vực trước cửa Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, trinh sát phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng bắt quả tang Bùi Đức Huấn (SN 1988, trú ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An), có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ tang vật gần 0,8 gam methamphetamine.

Qua đấu tranh, Huấn khai nhận được “mẹ nuôi” là Vũ Thị Thu Hằng đưa cho số ma túy để giao cho khách. Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan Công an đã tiến hành bắt, khám xét đối với Vũ Thị Thu Hằng, thu giữ hơn 218 gam tinh thể màu trắng, nhiều viên nén trọng lượng hơn 30 gam, cùng 1 khẩu súng và 5 viên đạn.

Tài liệu trinh sát và lời khai của các đối tượng cho thấy, Hằng “Liên Xô” nhận nhiều đối tượng nghiện làm “con nuôi” và cung cấp cả tiền, ma túy để ăn chơi. Mục đích của người đàn bà này là sai khiến đám “con nuôi” tham gia bán ma túy. Vụ án đang được điều tra mở rộng.