Nữ nhân viên dọn phòng và vố lừa hơn 500 triệu đồng

  • 14/06/2013 16:02
  • 4 bình luận
  • H. P - Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Từ những câu chuyện không đầu, không cuối giữa nữ nhân viên dọn phòng và người khách xinh đẹp. Dần dần, hai người trở nên thân thiết, bằng những câu chuyện bịa đặt có phần mê tín và thần thoại, vị khách nữ đã dần mê hoặc được nhân viên dọn phòng. 
Sự việc chỉ được phát hiện khi trong vòng 10 ngày nhân viên dọn phòng này đã rút hết tiền tiết kiệm cũng như vàng trong nhà để đưa cho người khách lạ mà không cần bất cứ giấy tờ gì. Nạn nhân trong sự việc là bà Nguyễn Thị Tứ (50 tuổi) trú tại xóm 3, xã Nghi Kim, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.
 
Người khách giàu có và vố lừa hơn 500 triệu đồng

Theo đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Tứ lên cơ quan chức năng thì vào sáng 1-6, bà cùng một người nữa đang dọn phòng tại phòng 207, khách sạn Hoa Mai thì thấy người khách nữ xinh đẹp tên Hiền ở phòng 209 sang vui vẻ bắt chuyện. 

Qua quá trình phục vụ tại đây, nhiều lần Hiền chủ động bắt chuyện với bà Tứ và các nhân viên trong khách sạn. Trong những câu chuyện đó, Hiền cũng khéo léo khoe mình là hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn Quỳ Hợp. Ngoài ra, Hiền còn tự tin giới thiệu người đàn ông đi cùng tên Tám là chồng của mình hiện đang là Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh ngã tư Ga Vinh. Vợ là hiệu trưởng, chồng là giám đốc ngân hàng và gia đình còn sở hữu rất nhiều mỏ đá trắng ở Quỳ Hợp đang “ăn nên làm ra” nên vấn đề tiền nong, kinh tế gia đình Hiền không thiếu. Vì lý do đó nên đợt này Hiền và chồng về thành phố để nghỉ mát và vui chơi.

Nữ nhân viên dọn phòng và vố lừa hơn 500 triệu đồng ảnh 1
Khách sạn Mai Hoa nơi bà Tứ làm việc và đối tượng Hiền lưu trú khi xảy ra sự việc


Trong khoảng thời gian lưu trú tại khác sạn, ngày nào Hiền cũng ra ngoài và khi về thì mang theo đủ thứ từ hoa quả, sữa chua, bánh kẹo để mời nhân viên trong khách sạn ăn. Lần nào có quà mang về Hiền đều nói đó là lộc của mình đi chùa nên mọi người cứ ăn thoải mái. Khi ăn không hết, Hiền còn chia phần cho nhân viên khách sạn mang về nhà. Thiện cảm của nhân viên dành cho vị khách sang trọng, quý phái và không kém phần giàu có ngày càng nhiều.

Trong những lần nói chuyện với bà Tứ, Hiền khéo léo khoe gia đình mình với những câu chuyện kỳ bí. Theo đó, Hiền cho biết mẹ chị ta sinh một lúc ba chị em gái, hai người hiện đang sống thành đạt ở nước ngoài, còn chị cũng sinh ba nhưng hai trai, một gái. Điều đặc biệt là, khi sinh ra ba người con, Đức Trung, Đức Hiếu và Đoan Trang của chị không hề bú sữa mẹ mà chỉ há miệng đòi ăn cơm chay và biết nói sau một tháng tuổi. Nghe nhưng lời đó, bà Tứ tin tưởng những đứa con của Hiền là “thần đồng” như lời thị nói.

Sáng ngày 3-6, khi biết bà Tứ đã tin vào những câu chuyện mà mình nói, Hiền giả vờ ủ rũ khi thông báo mấy đứa con bị bệnh. Để chữa được bệnh cho con, Hiền không được dùng tiền trong nhà mà phải vay mượn tiền của người ngoài thì bệnh tình của con mới đỡ. Và người mà Hiền hỏi mượn tiền là bà Tứ, ban đầu bà Tứ có vẻ phân vân nhưng khi được Hiền chia sẻ nếu cho mượn tiền để chữa bệnh cho đám con “thần đồng” của Hiền thì bà Tứ sẽ được hưởng lộc lớn. Nghe và tin tưởng, bà Tứ nhanh chóng về nhà lấy hơn 1,5 triệu tiền mặt đưa cho Hiền.

Sau khi cầm trót lọt số tiền, sang ngày hôm sau Hiền lại tỉ tê với bà Tứ về việc cần thêm 1,5 triệu đồng nữa. Lần này, bà Tứ lại về nhà lấy tiền đưa cho Hiền mượn. Xong đâu đó, sang ngày hôm sau, Hiền vui vẻ khoe con đã khỏi bệnh và mách rằng mấy đứa con của Hiền đã đưa về một con chim thần. Con chim thần này cho Hiền biết gia đình bà Tứ sắp gặp họa lớn. Nghe thấy vậy, bà Tứ tá hỏa vội vàng nhờ vả Hiền giúp đỡ.

Chỉ chờ có vậy, Hiền yêu cầu bà Tứ phải đưa tiền làm lễ, số tiền ban đầu là 20 triệu, về sau khi bà Tứ đã hoàn toàn tin tưởng câu chuyện hoang đường của mình, Hiền lại tiếp tục yêu cầu bà tứ nhiều lần đưa tiền cho mình. Như vậy, chỉ trong mấy ngày, toàn bộ số tiền tiết kiệm gần 500 triệu đồng trong ngân hàng đã được bà Tứ rút ra đưa cho Hiền để “giải hạn”. Rút hết số tiền lớn như vậy, Hiền tham lam khi tiếp tục bắt bà Tứ về lấy vàng trong nhà để đưa cho Hiền. Lần này, bà Tứ lại tiếp tục làm theo và hơn 1,1 cây vàng là của hồi môn của con gái cũng bị bà Tứ đưa cho Hiền. 

Lộ mặt kẻ lừa đảo và cú sốc của gia đình

Ngày 8-6, sau hơn 1 tuần bà Tứ chạy vạy khắp nơi kể cả việc giấu chồng con, âm thầm rút tiền tiết kiệm của gia đình ở cả 3 ngân hàng đưa về cho Hiền vay. Cả mấy ngày hôm đó, bà Tứ mệt mỏi, không thiết ăn uống, người lúc nào cũng ủ rũ và cũng từ khi nghe Hiền nói về đại hạn, bà liên tục đi đền chùa, cầu khấn. Ông Tùng, chồng của nạn nhân nghẹn ngào nói: “Không hiểu nổi vì sao bà ấy làm như vậy nữa, bình thường ở xóm này, ai cũng biết bà ấy là người cẩn thận. Dư giả đồng nào bà ấy đều mang ra ngân hàng gửi cả, có nhà trong xóm từng đến hỏi mượn tiền bà ấy với lãi suất cao mà bà ấy cũng có cho mượn đâu. Sao lần này một người hoàn toàn xa lạ bà ấy lại đưa cho vay số tiền lớn như vậy mà không có giấy tờ gì cả”. Theo ông Tùng thì hôm xảy ra sự việc đến lúc Hiền bị bắt và người dân xôn xao bàn tán thì ông mới biết chuyện.

Nữ nhân viên dọn phòng và vố lừa hơn 500 triệu đồng ảnh 2
Ông Tùng không tin được toàn bộ số tiền tiết kiệm đã bị vợ nhẹ dạ đưa cho kẻ lừa đảo


Lý giải việc vì sao bà Tứ lại có thể dễ dàng lấy toàn bộ tài sản đưa cho người khác. Ông Tùng khẳng định: “Chỉ có thể là bà ấy bị bỏ bùa thôi, chứ bình thường làm sao mà vợ tôi tin tưởng người lạ đến như vậy”. Giả thiết, bà Tứ bị bỏ bùa cũng được nhiều người dân trong xóm nghĩ đến. Vào 1h30 ngày 8-6, bà Tứ đang làm việc thì bỗng giật mình thốt lên: “Tại sao tôi lại đưa cho người đó nhiều tiền đến như vậy”. Xong đâu đó, bà Tứ kể lại chuyện cho chủ khách sạn nơi mình đang làm việc. Linh tính có chuyện chẳng lành, chủ khách sạn nhanh chóng bảo nhân viên đóng toàn bộ lối đi và trình báo với cơ quan công an.

Biết bị động, Hiền và Tám liều lĩnh trèo theo ống thoát nước từ tầng 4 để tụt xuống đất bỏ trốn. Tuy nhiên, do bất cẩn, Hiền đã bị ngã và chấn thương nặng. Ngay sau đó, nhân viên khách sạn đã đưa Hiền đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Nghệ An còn tên Tám đã chạy thoát. Cũng từ đây, chân tưởng của kẻ lừa đảo đã lộ diện, sự thật Nguyễn Thị Hiền không phải là hiệu trưởng ở Quỳ Hợp như lời thị nói mà thị thực ra là một kẻ không nghề nghiệp trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu. Người đàn ông ở cùng thị cũng không phải là chồng hay giám đốc ngân hàng gì cả mà đó là Lê Văn Tám trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh.

Cùng lúc đó, cơ quan công an cũng có mặt tại hiện trường, qua khám xét phòng nơi đối tượng Hiền ở đã thu giữ được 75 triệu, 6.000 USD, 1 lắc vàng và 1 ĐTDĐ. Ngoài ra, trong quá trình thăm khám tại bệnh viện, các bác sỹ đã phát hiện được rất nhiều bông tai và nhẫn trong áo ngực của Hiền.

Từ hôm sự việc vỡ lở, bà Tứ rơi vào trạng thái rầu rĩ, bà tạm thời nghỉ việc tại khách sạn ở nhà để chờ giải quyết sự việc. Ông Tùng cho biết: “Toàn bộ số tiền đã đưa cho kẻ gian hết, giờ nhà tôi không còn đồng tiền nào cả, tôi chỉ mong sớm nhận lại được số tiền trên thôi. Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, gia đình tôi đã lao đao lắm rồi”.

Trao đổi với lãnh đạo công an thành phố cho biết, sau khi nhận được tin báo cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Hiền. Tuy nhiên, trong quá trình bỏ chạy, Hiền đã bị ngã dẫn đến vỡ xương chậu hiện đang phải nằm điều trị tại bệnh viện. Ngay khi sức khỏe của đối tượng Hiền ổn định cơ quan công an sẽ tiến hành lấy lời khai để phục vụ cho công tác điều tra.  

Chỉ vì mê tín, tin vào lời nói nhảm nhí mà một người phụ nữ đóng vai trò “tay hòm, chìa khóa” như bà Tứ đã đưa gia đình rơi vào tình cảnh éo le. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho người dân trước những lời bịa đặt của kẻ lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục